Nhằm cập nhập, bổ sung kiến thức và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm cho đội ngũ công chức phụ an toàn thực phẩm ngành công thương. Ngày 24/5/2023, Phòng Kinh tế phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành công thương với sự tham gia của hơn 27 học viên là công chức phụ trách công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực công thương trên địa bàn các xã, phường và công chức phụ trách xây dựng nông thôn mới tại các xã.
Các học viên tham gia Hội nghị
Tại buổi tập huấn, học viên đã được Thạc sĩ Lê Hoàng Lâm - giám đốc Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 3 truyền đạt các nội dung như: Phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và những nội dung cơ bản liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành công thương; Phổ biến về các mối nguy và ngộ độc thực phẩm trong sản xuất, chế biến,kinh doanh thực phẩm; Phổ biến các quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Phổ biến các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm thực hiện chỉ tiêu 17.10, 18.4 và 18.5 trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới và Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2022 - 2025 …Bên cạnh đó,tại buổi tập huấn các học viên và báo cáo viên đã cùng trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện tại địa phương.
Thông qua Hội nghị đã nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các học viên, làm cơ sở tham mưu cho UBND các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ngành công thương theo phân công, phân cấp của UBND tỉnh Khánh Hòa./.