Những thông tin như địa chỉ, email, số điện thoại của bạn nhập vào sẽ được bảo mật và không công khai.

Gửi

DANH SÁCH GÓP Ý - PHẢN ÁNH

...

Nguyễn Xuân Trọng hỏi: Về việc phòng tài nguyên môi trường Nha Trang khánh hòa hành dân

30/10/2020 | 02:44-PM
Tôi có diện tích đất hơn 6340m2,trong đó có 200m2 thổ cư,còn lại đất trồng cây lâu năm,vừa tôi tôi có nguyện vọng chuyển đổi mục đích sử dụng đất hơn 500m2,tôi đã lên văn phòng đăng kí đất đai tỉnh khánh hòa hỏi xem đất có chuyển đổi được mục đích hay không? Và được phó giám đốc khẳng định đất phù hợp quy hoạch cho chuyển đổi đất sang thổ cư,sau đó văn phòng đăng kí đất đai đã đo vẽ diện tích tôi cần chuyển đổi,sau khi đo vẽ xong tôi đã thực hiện đầy đủ hồ sơ và nộp ở 1 của ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang vào ngày 5 tháng 5 năm 2020 và ngày hẹn trả là 2 tháng 6 năm 2020,nhưng mãi đến ngày 21 tháng 5 năm 2020 thì hồ sơ của tôi vẫn ở bước 2,trong khi nước 2 của tôi cơ quan chỉ có 4 ngày làm việc,nhưng hồ sơ của tôi bị phòng tài nguyên môi trường làm khó ngâm đến hơn 16 ngày,sau nhiều lần thắc mắc hỏi trung tâm hành chính tỉnh thì phòng tài nguyên môi trường mới ra văn bản đất tôi không cho chuyển mục đích đất,gia đình tôi đã đo vẽ ở văn phòng đăng kí đất đai,cơ quan của tỉnh khánh hòa,nhưng phòng tài nguyên vẫn bác bỏ là vì sao? Đất phù hợp với quy hoạch,phù hợp với dân cư,không vướng bận gì tại sao không cho chuyển đổi,việc phòng tài nguyên môi trường làm khó người dân như vậy là vì sao? Đáng lẻ ra đất phù hợp với quy hoạch cho chuyển đổi đã được văn phòng đăng kí đất đai xác nhận và đo vẽ thì phòng tài nguyên phải cho chuyển đổi,đăng này lại làm khó cho tôi,nói tôi phải xin chuyển đổi từ năm trước,trong khi chỉ tiêu chuyển đổi còn nhiều,việc phòng tài nguyên môi trường làm khó cho người dân chúng tôi gây thất thoát việc đóng thuế,góp phần cãi thiện ngân sách nhà nước là vì sao? Một cán bộ hành dân như anh Tình và một số cán bộ trưởng phó phòng tài nguyên môi trường Nha Trang có phải đang gây bức xúc cho người dân và gây thất thoát thuế đất không? Kín xin chính phủ chỉ đạo việc hành dân đi lên đi xuống và gây mất thời gian cho người dân chúng tôi cần phải được xử lý nghiêm minh.Thượng tôn pháp luật và không ai có quyền đứng trên luật pháp hiện hành.
...

Hoàng Văn Dũng hỏi: Về việc ép người dân sử dụng nước của người khác với giá cao

30/10/2020 | 02:37-PM

Gia đình tôi và những hộ dân sinh sống ở đây trước những năm 1990,lúc đó người dân tự
ý ngồi lấn chiếm để mở chợ tự phát,sau dần thành phố thấy nhu cầu cần có chợ nên mới
thành lập chợ phước thái để dễ dàng quản lý,thật tế người dân có nhu cầu sử dụng nước
sạch sinh hoạt, nhưng ủy ban thành phố lại o ép người dân,bắt dân phải sử dụng nước của
ban quản lý chợ phước thái với giá cao hơn,người dân sinh sống và tồn tại trước khi chợ
thành lập,nhưng ban quản ký chợ lại báo cáo láo thành phố các hộ dân sinh chúng tôi
thuộc diện quản lý của chợ,quá vô lý và trắng trợn với việc làm o ép người dân trong việc
nhu cầu sử dụng nước sạch,chúng tôi chỉ muốn hỏi dân có trước hay chợ phước thái có
trước? Chợ phước thái lấy lý do gì các hộ dân chúng tôi thuộc ban quản lý của chợ rồi bắt
chúng tôi sử dụng nước giá cao,trong khi các hộ dân chúng tôi có nhu cầu bắt nước trực
tiếp từ công ty nước thì ủy ban thành phố ngăn cản,hành dân,và o ép người dân sử dụng
nước giá cao là trái với quy định của nhà nước,kiến nghị chính phủ xử lý nghiêm và cho
các hộ dân sinh chúng tôi được bắt nước trực tiếp không phải qua ban quản lý chợ phước
thái,
Chân thành cám ơn

...

Công dân hỏi: Những trường hợp Cảnh sát giao thông được quyền dừng phương tiện đối với người tham gia giao thông để kiểm tra giấy tờ

11/11/2019 | 05:04-PM
Tôi đang tham gia giao thông trên đường bằng xe máy, tôi đi đúng làn đường và đội mũ bảo hiểm có cài quai, xe của tôi có gương chiếu hậu đầy đủ nhưng Cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn ra hiệu lệnh yêu cầu tôi dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Sau khi kiểm tra xong giấy tờ, tôi không vi phạm giao thông và tiếp tục được điều khiển xe tham gia giao thông. Tôi được biết, có Thông tư quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT nhưng tôi chưa nắm rõ. Vì vậy, Bộ Công an cho tôi hỏi, những trường hợp nào CSGT được dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ của người đang tham gia giao thông như tôi?
...

Công dân hỏi: Xác định đối tượng được BHYT trả 100% chi phí

11/11/2019 | 05:02-PM
Tôi xin hỏi, trường hợp được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tham gia kháng chiến thì có được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT không?
...

Công dân hỏi: Bảo hiểm thất nghiệp quá 3 tháng có được trợ cấp không?

11/11/2019 | 05:00-PM
Tôi đóng BHXH được 8 năm 9 tháng, hiện tôi nghỉ việc. 3 tháng sau nghỉ việc tôi không nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp, đến nay được 1 năm vẫn chưa đi làm lại. Vậy, tôi có còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Nếu được thì cần thủ tục gì?
...

Công dân hỏi: Khám chữa bệnh

11/11/2019 | 04:59-PM
Khám chữa bệnh ở tỉnh khác có được bảo hiểm không?
...

Công dân hỏi: Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động khuyến mãi

11/11/2019 | 04:56-PM
Trường hợp công ty tổ chức các chương trình khuyến mãi tặng quà (bằng tiền, hiện vật) cho khách hàng (hộ kinh doanh) khi mua hàng từ nhà phân phối cấp 1 của công ty theo quy định của Luật Thương mại, khoản tiền, hiện vật khách hàng là cá nhân tham gia chương trình nhận được từ hoạt động này công ty có phải khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi chi trả không?
...

Công dân hỏi: Các trường hợp không được tách thửa

11/11/2019 | 04:50-PM
Xin cho biết các trường hợp không được tách thửa. Có phải thửa đất đáp ứng điều kiện về diện tích và kích thước cạnh thì được tách thửa?
...

Công dân hỏi: Mẹ tôi đang cần làm hộ chiếu nhưng số Chứng minh nhân dân (CMND) của mẹ tôi bị trùng khớp số CMND với người khác, mẹ tôi đã làm đơn xin xác nhận lại số CMND nhưng được trả lời là không có hồ sơ gốc. Cho tôi hỏi, trường hợp của mẹ tôi phải làm thế nào?

11/11/2019 | 04:46-PM
Mẹ tôi đang cần làm hộ chiếu nhưng số Chứng minh nhân dân (CMND) của mẹ tôi bị trùng khớp số CMND với người khác, mẹ tôi đã làm đơn xin xác nhận lại số CMND nhưng được trả lời là không có hồ sơ gốc. Cho tôi hỏi, trường hợp của mẹ tôi phải làm thế nào?
12
Back To Top