Những thông tin như địa chỉ, email, số điện thoại của bạn nhập vào sẽ được bảo mật và không công khai.

Gửi

DANH SÁCH GÓP Ý - PHẢN ÁNH

...

Công dân hỏi: Những trường hợp Cảnh sát giao thông được quyền dừng phương tiện đối với người tham gia giao thông để kiểm tra giấy tờ

11/11/2019 | 05:04-PM
Tôi đang tham gia giao thông trên đường bằng xe máy, tôi đi đúng làn đường và đội mũ bảo hiểm có cài quai, xe của tôi có gương chiếu hậu đầy đủ nhưng Cảnh sát giao thông (CSGT) vẫn ra hiệu lệnh yêu cầu tôi dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Sau khi kiểm tra xong giấy tờ, tôi không vi phạm giao thông và tiếp tục được điều khiển xe tham gia giao thông. Tôi được biết, có Thông tư quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ của CSGT nhưng tôi chưa nắm rõ. Vì vậy, Bộ Công an cho tôi hỏi, những trường hợp nào CSGT được dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ của người đang tham gia giao thông như tôi?
...

Công dân hỏi: Xác định đối tượng được BHYT trả 100% chi phí

11/11/2019 | 05:02-PM
Tôi xin hỏi, trường hợp được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích tham gia kháng chiến thì có được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT không?
...

Công dân hỏi: Bảo hiểm thất nghiệp quá 3 tháng có được trợ cấp không?

11/11/2019 | 05:00-PM
Tôi đóng BHXH được 8 năm 9 tháng, hiện tôi nghỉ việc. 3 tháng sau nghỉ việc tôi không nộp hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp, đến nay được 1 năm vẫn chưa đi làm lại. Vậy, tôi có còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Nếu được thì cần thủ tục gì?
...

Công dân hỏi: Khám chữa bệnh

11/11/2019 | 04:59-PM
Khám chữa bệnh ở tỉnh khác có được bảo hiểm không?
...

Công dân hỏi: Thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động khuyến mãi

11/11/2019 | 04:56-PM
Trường hợp công ty tổ chức các chương trình khuyến mãi tặng quà (bằng tiền, hiện vật) cho khách hàng (hộ kinh doanh) khi mua hàng từ nhà phân phối cấp 1 của công ty theo quy định của Luật Thương mại, khoản tiền, hiện vật khách hàng là cá nhân tham gia chương trình nhận được từ hoạt động này công ty có phải khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) khi chi trả không?
...

Công dân hỏi: Các trường hợp không được tách thửa

11/11/2019 | 04:50-PM
Xin cho biết các trường hợp không được tách thửa. Có phải thửa đất đáp ứng điều kiện về diện tích và kích thước cạnh thì được tách thửa?
...

Công dân hỏi: Mẹ tôi đang cần làm hộ chiếu nhưng số Chứng minh nhân dân (CMND) của mẹ tôi bị trùng khớp số CMND với người khác, mẹ tôi đã làm đơn xin xác nhận lại số CMND nhưng được trả lời là không có hồ sơ gốc. Cho tôi hỏi, trường hợp của mẹ tôi phải làm thế nào?

11/11/2019 | 04:46-PM
Mẹ tôi đang cần làm hộ chiếu nhưng số Chứng minh nhân dân (CMND) của mẹ tôi bị trùng khớp số CMND với người khác, mẹ tôi đã làm đơn xin xác nhận lại số CMND nhưng được trả lời là không có hồ sơ gốc. Cho tôi hỏi, trường hợp của mẹ tôi phải làm thế nào?
...

Công dân hỏi: Trường hợp số CMND không đúng với hộ khẩu

11/11/2019 | 01:14-PM
Số CMND của cha tôi ghi trong Giấy khai sinh của tôi không trùng khớp với số CMND ghi trong sổ hộ khẩu gia đình, vì trước đó cha tôi làm mất CMND phải xin cấp lại nên số CMND bị thay đổi. Hiện tại, tôi muốn sử dụng cả 02 loại giấy tờ trên cùng một lúc có được không? Nếu không được thì tôi phải khắc phục trường hợp này như thế nào?
...

Công dân hỏi: Người lao động ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP đến tuổi nghỉ hưu thì cơ quan sử dụng lao động có phải ra thông báo và quyết định nghỉ hưu như công chức, viên chức không?

11/11/2019 | 01:11-PM
Người lao động ký hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP đến tuổi nghỉ hưu thì cơ quan sử dụng lao động có phải ra thông báo và quyết định nghỉ hưu như công chức, viên chức không?
1
Back To Top