Trong 2 ngày (28, 29/3/2023), tại Trường Mầm non Hương Sen, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho 114 người là lãnh đạo quản lý và nhân viên phụ trách y tế của các trường mầm non (tư thục và công lập), các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Tại đây các đại biểu được hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể như: điều kiện con người, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm, tìm hiểu kiến thức về ngộ độc thực phẩm và các mối nguy ô nhiễm thực phẩm; hướng dẫn của Bộ y tế về thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm cho các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, đảm bao an toàn thực phẩm cho học sinh khi ăn bán trú.
Hằng Hương