Chiều ngày 16/7/2020, Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế Khánh Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An toàn thực phẩm cho 100 cán bộ, hội viên cựu chiến binh của các cơ sở Hội trực thuộc.
Quang cảnh Hội nghị
Tại đây bác sĩ Huỳnh Văn Hòa – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đã thông tin về thực trạng an toàn thực phẩm trong thời gian gần đây, trong đó nhiều vấn đề được người dân hết sức quan tâm như thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại, chất tạo nạc trong thịt, hóa chất kích thích tăng trưởng, chất tẩy trắng, hàn the trong bún, giò chả. Dịp này các hội viên cựu chiến binh còn được nghe triển khai các nội dung chính của Luật An toàn thực phẩm, trong đó phân tích kỹ những hành vi bị cấm đối với việc sử dụng nguyên liệu, phụ gia trong kinh doanh chế biến thực phẩm, quảng cáo thực phẩm sai sự thật gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng, đăng tải công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất kinh doanh. Đồng thời còn được hướng dẫn cách lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, các biện pháp phòng chống và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.
Thông qua buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm cho hội viên cựu chiến binh; từ đó mỗi cá nhân tự chủ động thay đổi hành vi sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
Hằng Hương