Sáng ngày 27/11/2020, Phòng Y tế thành phố Nha Trang tổ chức tập huấn các quy định của pháp luật, các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm (ATTP) cho gần 200 đại biểu là chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm II và hiệu trưởng các trường mầm non tư thục trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tại đây, các đại biểu đã được phổ biến các điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 155/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1246 ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các mức xử phạt vi phạm hành chính về ATTP theo Nghị định 115 của Chính phủ… Cũng tại đây, các đại biểu được thảo luận, trao đổi những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai; đồng thời được tuyên truyền về đảm bảo ATTP trong mùa mưa lũ, bảo đảm ATTP trong các bếp tập thể, nhà hàng phòng chống dịch Covid-19; quy trình rửa tay thường quy phòng chống dịch Covid-19. Thông qua buổi tập huấn góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, hiệu trưởng các trường mầm non tư thục trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm tại các cơ sở.
Khánh Trang – Thế Vinh
Bài viết: Phòng y tế tổ chức tập huấn các quy định của pháp luật, các văn bản liên quan về an toàn thực phẩm
Chuyên mục: TIN NỔI BẬT
Tin cùng chuyên mục
Thông báo hạn chế giao thông đường thủy nội địa phục vụ thi công công trình Phá dỡ hệ trụ đỡ bê tông cốt thép tại thượng lưu cầu Xóm Bóng
Bản tin CCHC
Tin tức - sự kiện
Thành phố Nha Trang.