Chiều ngày 19/4/2023, Hội LHPN TP. Nha Trang tổ chức lớp tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) năm 2023 chuyền đề “Phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên” cho các chị là báo cáo viên, tuyên truyền viên 27 cơ sở Hội phụ nữ xã, phường.
Lớp tập huấn được nghe Bà Trần Thị Thanh Vân – chuyên trách An toàn thực phẩm Trung tâm Y tế thành phố giới thiệu khái quát về ngộ độc thực phẩm, cách nhận biết, nguyên nhân, triệu chứng, diễn biến ngộ độc do độc tố của một số loại hải sản như: cá nóc, cua hạt, so biển …; cách phòng, tránh, ngộ độc thực phẩm do Clostridium Botulinum …
Quang cảnh lớp tập huấn
Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở nắm vững các kiến thức về ngộ độc thực phẩm. Từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn cho chị em phụ nữ, người dân cách nhận biết, phòng ngừa và xử trí một số vụ ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên gây ra, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Minh Dung