Sáng ngày 18/12/2024 tại Viện Pasteur Nha Trang , đã khai mạc lớp đào tạo, cấp chứng chỉ kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm cho cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ngành Công Thương do UBND thành phố Nha Trang phối hợp với Sở Công Thương tổ chức. Tham dự lớp đào tạo có hơn 25 học viên là chuyên viên phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm của Phòng Kinh tế và UBND các xã, phường.
Lớp đào tạo sẽ được diễn ra trong 05 ngày (từ ngày 18/12 - 22/12/2024) do các giảng viên là chuyên gia của Viện Pasteur Nha Trang. Nội dung với 02 phần lý thuyết và thực hành, trong đó phần lý thuyết sẽ diễn ra trong 03 ngày, cung cấp cho học viên một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP và những nội dung cơ bản liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP ngành công thương, phổ biến Thông tư số 01/2024/TT-BKHCN ngày 18/01/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường; Nội dung thực hành sẽ diễn ra trong 02 ngày, trong đó hướng dẫn việc lựa chọn và đánh giá chỉ tiêu kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, phương pháp lấy mẫu thực phẩm ở các trạng thái, dạng bao gói khác nhau, hướng dẫn lấy mẫu bề mặt tiếp xúc với thực phẩm phương pháp bao gói, vận chuyển, bảo quản mẫu thực phẩm,...
Lãnh đạo Sở Công Thương phát biểu khai mạc
Tiến sĩ, Bác sĩ Đỗ Thái Hùng- Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang- Đơn vị thực hiện đào tạo phát biểu.
Quang cảnh buổi tập huấn
Kết thúc khóa học, Viện Pasteur Nha Trang sẽ tổ chức đánh giá ở cả 02 phần lý thuyết và thực hành, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ lấy mẫu, qua đó nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) cho công chức phụ trách lĩnh vực ATTP ngành công thương tuyến huyện và tuyến xã.