Sáng ngày 10/10, Phòng Y tế thành phố Nha Trang tổ chức hội nghị tập huấn, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm cho đại diện Ban giám hiệu các trường học, người chịu trách nhiệm và người trực tiếp chế biến thức ăn tại bếp ăn bán trú các trường mầm non công lập và tư thục; chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thức ăn của cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Tại đây, các đại biểu đã được phổ biến các nội dung cơ bản của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐ – CP ngày 28/12/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/ NĐ – CP ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Quyết định số 1246/QĐ- BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”…
Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; kiểm soát tốt nhất các rủi ro, nguy cơ có thể xảy ra liên quan đến các sự cố về thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.
Khánh Trang – Hữu Thông