Chiều ngày 7/5 UBND phường Phước Tiến tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và sản xuất chế biến trên địa bàn theo phân cấp quản lý.
Quang cảnh buổi tập huấn
Tại đây các đại biểu được phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; quy định về bảo quản và vận chuyển thực phẩm. Hướng dẫn cách sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm; không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, không an toàn. Đồng thời các đại biểu còn được hướng dẫn 10 nguyên tắc vàng chế biến an toàn thực phẩm và quy trình rửa tay 6 bước của bộ y tế; các nghị định, quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm…
Thông qua buổi tập huấn nhằm cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho chủ cơ sở, người quản lý và nhân viên chế biến thực phẩm, từ đó giúp thực hành đúng về an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./.