Hội nghị Phổ biến kiến thức pháp luật an toàn thực phẩm tại xã Vĩnh Ngọc

Chiều ngày 08/10/2019, Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Ngọc tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức pháp luật an toàn thực phẩm năm 2019. Dự hội nghị có ông Hồ Vĩnh Hợi – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang, bác sĩ Huỳnh Văn Hòa – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa đến phổ biến kiến thức.
 

08/10/2019

Hội Cựu chiến binh thành phố tổ chức tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm trên địa bàn phường Phước Long

Chiều ngày 4/10 Hội Cựu chiến binh thành phố Nha Trang phối hợp với Sở Y tế Khánh Hòa, Hội Cựu chiến binh phường Phước Long tổ chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho các hội viên cựu chiến binh, các đoàn viên thanh niên, các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Phước Long.

08/10/2019

Phòng Y tế thành phố Nha Trang tổ chức kiểm tra về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 3911/UBND-YT ngày 22 tháng 5 năm 2019 của của  UBND thành phố Nha Trang về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn thành phố Nha Trang, Kế hoạch số 7018/UBND-YT ngày 28 tháng 8 năm 2019 về việc triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 và Công văn số 7075/UBND-YT ngày 29 tháng 8 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra trong dịp Tết Trung thu và hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019, vừa qua, từ  ngày 03 tháng 9 đến ngày 13 tháng 9 năm 2019, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Nha Trang đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 tại 30 cơ sở kinh doanh bánh, mứt, kẹo … và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Nha Trang. 

30/09/2019

UBND thành phố Nha Trang ban hành Kế hoạch Triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019

Thực hiện Kế hoạch số 2843/KH-BCĐLNVSATTP ngày 21 tháng 08 năm 2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2019 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ngày 28 tháng 8 năm 2019, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành Kế hoạch số 7018/UBND-YT về việc triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

03/09/2019

Phòng Y tế thành phố Nha Trang Tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về An toàn thực phẩm năm 2019

Thực hiện Công văn số 189/ATTP ngày 04 tháng 7 năm 2019 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về việc phối hợp tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về An toàn thực phẩm cho cơ sở thực phẩm thuộc nhóm II, sáng ngày 31 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố (số 8 Tô Hiến Thành, Nha Trang), Phòng Y tế thành phố Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Y tế thành phố tổ chức Hội nghị phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về An toàn thực phẩm cho gần 50 đại biểu là đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm II trên địa bàn thành phố Nha Trang. Ông: Ngô Thanh Quang, Phó trưởng phòng Y tế thành phố, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tham dự và chủ trì Hội nghị.

06/08/2019

Kết quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019

 Để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về an toàn thực phẩm.
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố và UBND các xã, phường đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm như: phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản mới, hướng dẫn công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm năm 2019 cho cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm thành phố và 27 xã, phường trên địa bàn thành phố Nha Trang và tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” với chủ đề:“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” cho trên 150 người tham dự, tổ chức 21 buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho 678 người tham dự, tổ chức 15 lớp tập huấn hướng dẫn các quy định của pháp luật về  an toàn thực phẩm cho 673 người; treo 170 băng rôn, khẩu hiệu và cấp phát trên 1.000 tờ gấp tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn thành phố …

06/08/2019

Vĩnh Hòa phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ngày 03/7/2019 tại Hội trường Trung tâm văn hòa phường, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội LHPN phường Vĩnh Hòa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ, hội viên các Hội đoàn thể phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang

05/07/2019

Kết quả kiểm tra Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang năm 2019

Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cộng đồng và toàn xã hội của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm

03/07/2019

UBND thành phố Nha Trang ban hành văn bản chỉ đạo Tăng cường công tác quản lý An toàn thực phẩm trong trường học có tổ chức bếp ăn bán trú

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm trong trường học có tổ chức bếp ăn bán trú trên địa bàn thành phố, đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Nha Trang tại Thông báo số 1137-TB/TU ngày 16 tháng 4 năm 2019  về “Kết luận của Thường trực Thành ủy Nha Trang tại hội nghị giao ban công tác tuần (ngày 16/4/2019)”, ngày 07 tháng 5 năm 2019, UBND thành phố Nha Trang đã ban hành Công văn số 3512/UBND-YT về việc tăng cường công tác quản lý An toàn thực phẩm trong trường học có tổ chức bếp ăn bán trú. Theo tinh thần Công văn trên, UBND thành phố yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ đạo các trường học trực thuộc quản lý (kể cả trường công và tư thục) triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Một là, kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực 3 bước, lưu và hủy mẫu thức ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế.

31/05/2019

LĐLĐ tập huấn dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Chiều 17/05/2019, LĐLĐ thành phố Nha Trang tổ chức lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho 120 đại biểu là Chủ tịch, trưởng ban công tác nữ công thuộc công đoàn khối trường học và 27 xã phường trên địa bàn thành phố.

17/05/2019