[Đăng ngày: 18/05/2017]
Chiều ngày 17/5/2017, ông Nguyễn Lê Đình Trị - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp thống nhất việc phân loại và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố với cử tri thành phố Nha Trang từ ngày 10/5/2017 đến ngày 15/5/2017. Tham dự cuộc họp có Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố; đại diện các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Nha Trang.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã xem xét dự thảo báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 của đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố với cử tri thành phố Nha Trang. Qua tổng hợp sơ bộ của Văn phòng HĐND&UBND thành phố, cử tri thành phố đã kiến nghị thành phố 113 vấn đề và kiến nghị tỉnh 71 vấn đề. Các đại biểu đã xem xét và bổ sung một số ý kiến của cử tri; các kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề như: Đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn, việc đầu tư xây dựng các nhà văn hóa, việc triển khai các dự án trên địa bàn còn chậm....; đồng thời thống nhất phân loại những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân thành phố để trình ra kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân thành phố thông qua dự kiến vào giữa tháng 7/2017.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Lê Đình Trị - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, yêu cầu Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố tổng hợp những ý kiến góp ý của các đại biểu dự họp để chỉnh sửa, hoàn chỉnh báo cáo trình Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố ký ban hành.

Lê Thành Chương