[Đăng ngày: 16/01/2017]
Chiều 16/1/2017, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thuế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ông Nguyễn Xuân Dũng - Cục trưởng chi cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Quang Thắng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng các đồng chí là lãnh đạo thành phố và các phòng ban, xã phường tham dự.

Quang cảnh Hội nghị
Năm 2016, dưới sự quan tâm lãnh đạo thường xuyên, sát sao của Cục thuế tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, tập thể cán bộ công chức Chi cục thuế Nha Trang đã nổ lực phấn đấu phối hợp hiệu quả cùng các phòng, ban, xã phường nghiêm túc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, tập trung triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần hoàn thành dự toán thu Ngân sách nhà nước năm 2016. Tổng thu nội địa trên địa bàn trong năm thực hiện trên 1.810 tỷ đồng, đạt 151% dự toán năm và tăng 49% so với cùng kỳ, trong đó có 8/11 khoản thu có tỷ lệ hoàn thành và vượt mức dự toán. Các khoản thu đạt cao như thu phí-lệ phí tính cân đối ngân sách đạt 356%, thu tiền sử dụng đất đạt 344%, thu thuế khu vực Doanh nghiệp nhà nước Trung ương đạt 245%. So với kế hoạch được giao, năm 2016, có 27/29 xã phường, Ban quản lý các chợ thực hiện dự toán hoàn thành và hoàn thành vượt mức dự toán. Toàn thành phố đã có khoảng 6.113 đơn vị thực hiện kê khai thuế qua mạng với tỷ lệ thành công đạt gần 100%. Bên cạnh những công tác đạt được, năm 2016, tình hình nợ thuế trên địa bàn có chiều hướng phức tạp. Tính đến hết ngày 30/11/2016, tổng số nợ thuế đạt trên 157 tỷ đồng, tăng 24% so với cùng thời điểm năm 2015. Năm 2017, UBND thành phố Nha Trang sẽ tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả các biện pháp quản lý thuế, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán thu năm 2017 ở mức cao nhất. Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân được Cục thuế, UBND thành phố khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2016.

Minh Dung