[Đăng ngày: 19/05/2017]
Chiều ngày 18/05/2017, tại LĐLĐ thành phố Nha Trang 05 đơn vị gồm: LĐLĐ thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố, Tòa án nhân dân thành phố, Chi cục thi hành án dân sự thành phố, Viện kiểm sát nhân dân thành phố đã ký kết quy chế phối hợp về việc khởi kiện, giải quyết tranh chấp các vụ án dân sự trong tranh chấp lao động.

đại diện các đơn vị nghiên cứu Quy chế phối hợp

Theo đó, các bên đã thông qua các nội dung như: thực hiện đúng nguyên tắc, trình tự tố tụng dân sự về các vụ án do tổ chức công đoàn khởi kiện đối với hành vi vi phạm pháp luật lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; tuyên tuyền tư vấn pháp luật, giải quyết đơn thu khiếu nại, tố cáo có liên quan đến việc khởi kiện và thi hành án do tổ chức công đoàn khởi kiện… Riêng BHXH thành phố có trách nhiệm cung cấp trao đổi thông tin, tài liệu trong việc khởi kiện ra tòa đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho tổ chức công đoàn. Thông qua hội nghị nhằm thực hiện tốt các chế độ chính sách về bảo hiểm xã hội, quyền đoàn viên, công đoàn, kinh phí công đoàn, an toàn vệ sinh lao động và góp phần nâng cao hiệu quả bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

Ngọc Hảo