[Đăng ngày: 07/04/2017]
Nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3 Quốc Hội khóa 14, sáng ngày 7/4/2017, Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt nam-đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri 8 xã phường gồm: Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Phước Đồng và phường Ngọc Hiệp thành phố Nha Trang. Ông Nguyễn Tuấn Thanh-Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đến dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa

Tại đây, sau khi thông tin đến bà con cử tri những nội dung chính sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ 3 Quốc Hội khóa 14, bà Nguyễn Thị Xuân Thu-đại biểu Quốc Hội tỉnh Khánh Hòa đã dành hầu hết thời gian lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, tập trung vào một số vấn đề như: tình hình an ninh trật tự, tội phạm ma túy, giết người, vấn đề tham nhũng ngày càng gia tăng; tình trạng bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em xuất hiện nhiều. Công trình dự án cầu vượt đường sắt Cao Bá Quát-Cầu Lùn đang xây dựng không đảm bảo an toàn cho bà con nhân dân đi lại phía dưới, việc đặt mìn phá núi với khối lượng lớn tại khu vực xã Vĩnh Thái ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Cử tri xã Vĩnh Hiệp đề nghị xem xét đặt tên đường, biển số nhà cho bà con thôn Vĩnh Điềm Thượng, sửa chữa mở rộng hệ thống thoát nước sông cầu Ké tránh ngập lụt mùa mưa lũ. Cử tri xã Phước Đồng kiến nghị Quốc Hội cần xem xét lại chế độ giữa đại biểu HĐND cấp xã và HĐND cấp phường, bên cạnh đó hiện địa phương còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập như: giá cả đền bù không thỏa đáng, hệ thống thoát nước tại Đại lộ Nguyễn Tất Thành không đảm bảo, thôn Phước Hạ xã Phước Đồng vẫn chưa có nước sạch sinh hoạt mặc dù xã Phước Đồng đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu khu vực ngã ba chợ để hạn chế tai nạn giao thông… Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã ghi nhận và tổng hợp tất cả các kiến nghị của bà con cử tri để trình các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết sớm.

Minh Dung