[Đăng ngày: 06/04/2017]
Sáng ngày 05 tháng 4 năm 2017, tại hội trường Ban chỉ huy quân sự thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị triển khai công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017. Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, ông Trần An Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang; các thành viên Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh thành phố; các phòng, ban chuyên môn của thành phố, Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, chỉ huy trưởng quân sự, Trưởng Công an các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2016, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh từ thành phố đến xã, phường thường xuyên được kiện toàn củng cố và hoạt động có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt kết quả ngày càng cao; từ thành phố, đến các xã, phường đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013, Nghị định 13/2014/NĐ-CP ngày 25/02/2014 quy định biện pháp thi hành Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh…; chấp hành nghiêm nội dung, chương trình, kế hoạch công tác giáo dục quốc phòng an ninh đã đề ra. Thường trực Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh các cấp đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch chặt chẽ, nghiêm túc. Các cơ quan chức năng, đã tích cực, chủ động, phối hợp làm tốt công tác chuẩn bị cho các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng; chủ động tham mưu, triệu tập các thành phần tham gia học tập đầy đủ, đúng thời gian quy định. Các đồng chí báo cáo viên được phân công bài giảng đã chủ động nghiên cứu kỹ giáo trình mới, tích cực tìm tòi, thu thập thông tin, tài liệu, chuẩn bị giáo án chu đáo, tỷ mỉ, phương pháp truyền đạt có nhiều đổi mới, sáng tạo góp phần nâng cao kiến thức về quốc phòng an ninh cho cán bộ, công chức, và các tầng lớp nhân dân. Phối hợp với các nhà trường giáo dục quốc phòng an ninh cho 12.466 học sinh và 9.265 sinh viên.

Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của các đơn vị và phát biểu chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa nhằm thể hiện rõ hơn tinh thần trách nhiệm trong việc quán triệt, triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016, đồng thời chỉ ra được những khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp trong triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2017 đạt kết quả tốt hơn.

Hội nghị cũng đã trao thưởng cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục quốc phòng an ninh năm 2016.

Kết thúc Hội nghị Ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt và triển khai tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; triển khai tuyên truyền Luật giáo dục quốc phòng và an ninh, xác định rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác giáo dục quốc phòng, an ninh. Phát huy tốt vai trò trách nhiệm của các phòng, ban, mặt trận, đoàn thể trong công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh, thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực quốc phòng an ninh, tạo chuyển biến mạnh mẽ cả về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn dân đối với công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Giữ vững và tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tạo nên sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh các chương trình phát triển kinh tế, xã hội kết hợp chặt chẽ kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với an ninh đối ngoại, xây dựng phát triển kinh tế để tăng cường tiềm lực cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, bảo đảm tốt cho công tác giáo dục quốc phòng an ninh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tích cực chủ động trong công tác phối hợp giữa Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh thành phố với các trường trên địa bàn nhằm giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh, sinh viên đạt hiệu quả cao hơn.

Lê Thành Chương