[Đăng ngày: 19/09/2016]
Ngày 14/9/2016, ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã chủ trì cuộc họp thông qua bước 2  về Đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên trên địa bàn Thành phố Nha Trang đợt III (năm 2016 – 2017), tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố và lãnh đạo 15 xã, phường có các tuyến đường đặt tên.
Đề án trình lần này có tổng số đường được đề nghị đặt tên là 593 đường, gồm 3 loại: Khu dân cư, khu đô thị mới đã thực hiện thi công: 25 khu, 395 đường; Khu dân cư, khu đô thị có quy hoạch tỷ lệ 1/500 và 1/2000 đã phê duyệt: 8 khu, 174 đường; các đường lẻ điều chỉnh tên và đặt mới tên đường theo đề nghị của UBND xã, phường và cử tri: 24 đường. Trong đề án lần này đơn vị tư vấn cũng đưa ra phương án bố trí đường xứng tầm để đặt tên các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Chính phủ như: Võ Nguyên Giáp, Võ Chí Công, Nguyễn Chí Thanh,  Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ, Lê Quang Đạo, Phạm Hùng; bố trí phương án đổi tên, điều chỉnh tên các đường: Đường Ba Làng, đường Dương Hiến Quyền (phường Vĩnh Hòa); Đường Nhân Vị (phường Phương Sơn); điều chỉnh lại tên đường Nguyễn Thị Định...

Ông Nguyễn Văn Danh – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang chủ trì buổi họp thông qua bước 2 Đề án đặt tên các tuyến đường chưa có tên trên địa bàn Thành phố Nha Trang đợt III (năm 2016 – 2017)

Qua ý kiến góp ý của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã kết luận chỉ đạo giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin và đơn vị tư vấn khảo sát lại các khu dân cư, khu đô thị mới xem khu nào đã thi công, khu nào chưa thi công để cân nhắc việc bố trí tên đường; rà soát kỹ và chuẩn bị tiểu sử tóm tắt tên các danh nhân được bố trí đặt tên đường đợt này, thống kê lại tên nào đã được các địa phương đặt rồi, tên nào là tên mới...sau đó tổ chức lấy ý kiến góp ý của nhân dân tại các địa phương có các tuyến đường dự kiến đặt tên, trên cơ sở đó tổng hợp trình UBND thành phố họp thống nhất lần cuối trước khi trình Hội đồng thẩm định của tỉnh.

Đăng Khoa - P.VH-TT