[Đăng ngày: 06/10/2016]
Chiều ngày 6/10/2016, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị công bố đồ án Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 một số khu vực thuộc Khu Trung tâm đô thị Thương mại – Dịch vụ - Tài chính – Du lịch Nha Trang và các tuyến đường nút giao thông kết nối.

Vị trí khu vực thuộc Trung tâm đô thị Thương mại – dịch vụ - tài chính – du lịch
thành phố Nha Trang.
(Ảnh: Kiều Anh )
Theo đó đồ án được UBND tỉnh phê duyệt 3 phân khu; trong đó phân khu 1 có phạm vi điều chỉnh tại khu vực phía Tây – Bắc và Khu tái định cư phí Tây (giáp đường Lê Hồng Phong); phân khu 2 và phân khu 3 có phạm vi điều chỉnh tại khu vực phía Đông (lân cận đường Trần Phú); phân khu 2A điều chỉnh cục bộ chỉ tiêu sử dụng đất các ô đất thuộc dự án. Cụ thể phân khu 1 có tổng diện tích 11.651,21m2; được điều chỉnh thành đất ở tái định cư. Phân khu 2, phân khu 3 với diện tích 231,647,57 m2 chủ yếu là đất quảng trường, công trình công cộng, bãi đậu xe và đất ở tái định cư. Phân khu 2A chủ yếu là đất ở và đất du lịch, được điều chỉnh lên 55.680,67m2.

Qui hoạch thuộc Trung tâm đô thị Thương mại – dịch vụ - tài chính – du lịch
thành phố Nha Trang.
(Ảnh: Kiều Anh)
Đồng thời đồ án cũng điều chỉnh quy hoạch giao thông như điều chỉnh hướng tuyến Trục đường chính đoạn đấu nối ra đường Trần Phú; điều chỉnh tim đường và mở rộng lộ giới đường giao thông kết nối với đường Trần Nhật Duật thành 35m và kết nối với đường số 18 đi Trung tâm hành chính mới của tỉnh; điều chỉnh hướng tuyến và lộ giới đường trục chính khu vực đường băng sân bay cũ, không đấu nối ra đường Vân Đồn theo quy hoạch; điều chỉnh lộ giới đường Trần Phú, đoạn từ nút giao Ký hiệu số 09 đến đường Hoàng Diệu thành 35m....

Người dân thành phố Nha Trang theo dõi bản đồ qui hoạch chi tiết.
(Ảnh: Kiều Anh)
Bên cạnh đó Đồ án còn bổ sung quy hoạch các nút giao thông kết nối với tổng diện tích hơn 89.267 m2. Như vậy các khu vực điều chỉnh quy hoạch thuộc địa giới hành chính các phường Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Tân Lập, Vĩnh Nguyễn, Phước Long. Mục tiêu điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/500 trong Khu trung tâm đô thị thương mại – tài chính – du lịch Nha Trang nhằm tăng khả năng và đảm bảo kết nối thông suốt giao thông trong khu vực; đồng thời cụ thể hóa đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu trung tâm đô thị thương mại – tài chính – du lịch Nha Trang, làm cơ sở thực hiện các dự án đầu tư, xây dựng trong khu vực.

Hằng Hương