[Đăng ngày: 28/03/2017]
Sáng ngày 28/3/2017, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố dự Hội nghị triển khai Cuộc vận động xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong lực lượng Công an thành phố Nha Trang. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa, ông Lê Quang Thắng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố và lãnh đạo Công an các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động của Đảng ủy Công an thành phố; Kế hoạch triển khai và Chương trình hành động thực hiện Cuộc vận động trong lực lượng Công an thành phố; Công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Cuộc vận động; Đề cương tuyên truyền Cuộc vận động của Tổng cục Chính trị công an nhân dân; Trình bày Báo cáo tự kiểm điểm, đánh giá thực trạng thực hiện đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử; việc chấp hành điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, thực hiện quy định về chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Trình bày dự thảo Bản tiêu chuẩn đạo đức theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Qua báo cáo kiểm điểm tự đánh giá đánh giá thực trạng thực hiện đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử việc chấp hành điều lệnh, kỷ luật, kỷ cương, thực hiện quy định về chuẩn mực đạo đức, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, Đảng ủy Công an thành phố đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng và Nhà nước, của ngành về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên sống gương mẫu giản dị, gần gũi với nhân dân, quan tâm chia sẽ với những hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh công tác xã hội từ thiện … Qua đó đã tạo được sự đồng thuận ủng hộ của nhân dân. Cấp ủy Đảng thường xuyên nhắc nhỡ lực lượng công an về lễ tiết, tác phong khi thi hành nhiệm vụ, khi tiếp xúc giải quyết công việc của nhân dân … ; tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắng với với phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy; thực hiện tốt các quy đinh của Điều lệnh Công an nhân dân, Quy định số 13-QĐ/TU ngày 22/02/2012 của Tỉnh ủy Khánh Hòa “Về chuẩn mực, đạo đức cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay”…. Qua triển khai thực hiện, nhìn chung đã tạo được sự chuyển biến tích cực về ý thức tổ chức kỹ luật, lễ tiết, tác phong, văn hóa ứng xử tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ trong thực thi nhiệm vụ được giao và được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Phát biểu kết luận hội nghị ông Nguyễn Sỹ Khánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố thay mặt cho Thường trực Thành ủy – UBND thành phố đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, đồng thời ghi nhận, biểu dương thành tích đạt được của lực lượng Công an thành phố; đồng thời yêu cầu thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Các đồng chí trong cấp ủy, lãnh đạo đơn vị phải thực sự đoàn kết, thống nhất trong lãnh đạo, chỉ huy, điều hành; gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, trong giao tiếp, ứng xử... để cán bộ chiến sĩ noi theo; phải quán triệt dù bất kì nhiệm vụ nào, công việc nào của công an cũng đều là để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Cuộc vận động Công an tỉnh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Qua đó, đánh giá được thực chất về phẩm chất, năng lực của cán bộ chiến sĩ; xác định các trường hợp có tinh thần phục vụ nhân dân chưa cao; sách nhiễu, gây phiền hà trong tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân, ứng xử thiếu văn hóa với nhân dân, vô cảm trước khó khăn, bức xúc của nhân dân; làm việc cầm chừng, hiệu quả thấp; vi phạm quy chế làm việc, quy trình công tác; lợi dụng trách nhiệm, quyền hạn được giao để trục lợi... để có biện pháp chấn chỉnh, xử lý. Tổ chức tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của nhân dân, du khách trong và ngoài nước về văn hoá giao tiếp, ứng xử, tư thế, lễ tiết, tác phong đối với lực lượng Công an thành phố bằng nhiều hình thức khác nhau. Qua đó để đánh giá được sự chuyển biến về tư tưởng, hành động của cán bộ chiến sĩ, phát huy mặt tích cực, chấn chỉnh những tồn tại, khuyết điểm; tiếp tục chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Thành ủy – UBND thành phố lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thành phố.

Lê Thành Chương