[Đăng ngày: 30/08/2016]
     Để đảm bảo việc tổ chức phân luồng giao thông tạm thời, chống ùn tắc giao thông cục bộ tại một số tuyến đường và khu vực trên địa bàn thành phố Nha Trang. Sáng 30. 8.2016, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo các phòng, ban liên quan đã thị sát, kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phân luồng giao thông trên các tuyến đường và tiến độ thi công các công trình phục vụ công tác trên.
     Theo Quyết định của UBND tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 1/9/2016, tất cả các phương tiện giao thông đường bộ chỉ được phép lưu thông một chiều trên các tuyến đường Hùng Vương; Nguyễn Thiện Thuật; Trần Quang Khải; Biệt Thự; Ngô Gia Tự; Nguyễn Trãi; Phan Chu Trinh; đường Lý Thánh Tôn nối dài và đường Hoàng Văn Thụ. Đối với đường Cù Huân, tất cả các phương tiện ô tô chỉ được phép lưu thông một chiều theo hướng từ ngã 3 đường Cù Huân- Phạm Văn Đồng đến ngã 3 đường Tháp Bà- Phạm Văn Đồng; đối với đường Tháp Bà, tất cả phương tiện ô tô dưới 16 chỗ chỉ được phép lưu thông một chiều theo hướng từ ngã 3 đường Tháp Bà- 2/4 đến ngã 3 đường Tháp Bà- Phạm Văn Đồng (cấm ô tô khách trên 16 chỗ lưu thông trên tuyến đường này). Ngoài ra, UBND tỉnh còn quy định cấm dừng đỗ, cấm rẻ trái và hạn chế lưu thông ô tô tại một số tuyến đường chính của thành phố có mật độ phương tiện lưu thông cao.
      Sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị để thực hiện quyết định trên của UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu Đài truyền thanh thành phố và các phòng, ban tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cấp phát tờ rơi hướng dẫn để doanh nghiệp, du khách, cán bộ và nhân dân thành phố nắm bắt thực hiện; Phòng quản lý đô thị, Công an thành phố khẩn trương điều chỉnh và bố trí biển báo giao thông theo quy định; kêu gọi các doanh nghiệp cùng tham gia trang trí cảnh quan lối đi bộ từ bãi đỗ xe lên Tháp Bà đảm bảo mỹ quan; các phường ra quân xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán, nơi tập kết vật tư xây dựng, nhất là tại tuyến hẻm 86 Trần Phú và các tuyến đường tổ chức phân luồng giao thông. Các đơn vị thi công các công trình phục vụ việc phân luồng giao thông tạm thời phải đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình.

Đức Cường