[Đăng ngày: 14/03/2017]
Trong 02 ngày 09 và 10 tháng 03 năm 2017, Hội Cưụ chiến binh phường Vĩnh Nguyên đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh phường Vĩnh Nguyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Sỹ Ngữ  - Phó chủ tịch thường trực Hội cựu chiến binh thành phố Nha Trang; Nguyễn Văn Tiên - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư Chi bộ, các đơn vị kết nghĩa cùng sự có mặt của 66 đại biểu đại diện cho 415 hội viên toàn phường.

Quang cảnh Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh phường Vĩnh Nguyên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sau phần dâng hương tại Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ phường Vĩnh Nguyên và chương trình văn nghệ chào mừng Đại Hội, các đại biểu đã nghe đại diện Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh phường báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ kỳ 2012 – 2017; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 -2022, báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2012 – 2017, 02 báo cáo tham luận của Chi hội Hoàng Diệu 1 và Hoàng Diệu 2. Trong 05 năm qua,  Hội CCB phường Vĩnh Nguyên đã phát huy truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ ”, không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn, hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ mà đại hội lần thứ VII đã đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân phường nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội - An ninh - Quốc phòng và phong trào xây dựng Nông thôn mới. Các phong trào thi đua được thực hiện có hiệu quả như “ Cựu chiến binh gương mẫu ”, “ Gia đình hội viên văn hóa ”; “Đền ơn đáp nghĩa ”…Hàng năm, hội Cựu Chiến binh phường đã vận động hội viên xây dựng quỹ tình nghĩa cho hội viên vay không tính lãi. Theo đó, đã có 50 lượt hội viên vay với số tiền 193 triệu đồng, nhờ vậy, đã có 13 hội viên đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố, 263 hội viên khá và giàu chiếm 63,37%. Đến nay, Hội CCB phường không còn hộ CCB nghèo.

Ban Chấp hành Hội CCB phường Vĩnh Nguyên nhiệm kỳ 2017-2022

Điểm nổi bật của hội Cựu Chiến binh phường trong nhiệm kỳ qua là gương mẫu đi đầu và vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới ”, xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị”,“Đô thị văn minh – Công dân thân thiện”. Hội đã vận động cán bộ hội viên quyên góp hàng chục triệu đồng xây dựng quỹ “ Vĩ Trường Sa thân yêu”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt …, xây dựng 2 tuyến đường CCB tự quản; Riêng công tác tập hợp Cựu quân nhân, Hội đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND và Ban chủ nhiệm CLB Cựu quân nhân phường thành lập được 16 Chi hội CLB Cựu quân nhân với 273 hội viên. Nhờ vậy, Hội CCB phường luôn giữ vững và đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc 5 năm liền. 100% hội viên luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ  Xã hội Chủ nghĩa…
Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Hội CCB phường Vĩnh Nguyên khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội CCB Thành phố Nha Trang nhiệm kỳ 2017-2022.

Nguyễn Văn Thịnh-P.Vĩnh Nguyên