[Đăng ngày: 16/03/2017]
Mới đây, UBND thành phố Nha Trang ban hành Quyết định phê duyệt kết quả kiểm tra, sát hạch kỳ tuyển dụng công chức cấp xã năm 2016. Theo đó, có 12 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào công chức cấp xã gồm 4 chỉ tiêu Trưởng công an xã và 8 chỉ tiêu Chỉ huy trưởng quân sự xã, có 25 thí sinh đủ điều kiện đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua dự tuyển gồm 2 thí sinh xét vào lĩnh vực công chức văn phòng, 9 thí sinh thuộc lĩnh vực Tài chính kế toán, 1 thí sinh Tư pháp hộ tịch, 6 thí sinh lĩnh vực Văn hóa xã hội và 7 thí sinh thuộc lĩnh vực Địa chính-xây dựng-Nông nghiệp-đô thị-Môi trường. Nội dung kiểm tra sát hạch bao gồm 2 phần, phần thứ Nhất kiểm tra về các điều kiện, tiêu chuẩn, văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng, Phần thứ Hai sát hạch về trình độ, hiểu biết chung và năng lực, chuyên môn nghiệp vụ dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp. Kết quả, 100% thí sinh đều đạt trong phần thi thứ Nhất, 12/12 thí sinh xét tuyển vào công chức cấp xã với chức danh Trưởng công an và Chỉ huy trưởng quân sự trong phần thi phỏng vấn đều có số điểm đạt yêu cầu. Trong số 25 thí sinh đủ điều kiện đề nghị tiếp nhận vào công chức cấp xã không qua dự tuyển, qua kiểm tra sát hạch, có 5 thí sinh vắng không tham dự phần thi phỏng vấn, 10 thí sinh đạt đủ số điểm trên 50 và 10 thí sinh đạt số điểm dưới 50 trong phần thi Phỏng vấn.

Minh Dung