[Đăng ngày: 10/05/2017]
Sáng ngày 9/5/2017, tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố Nha Trang, hơn 130 cán bộ là những cán bộ trưởng, phó và thành viên khối vận cấp xã, phường đã tham dự khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận cơ sở năm 2017 do Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố Nha Trang phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy Nha Trang tổ chức.

Quang cảnh Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận cơ sở năm 2017

Theo đó trong 02 ngày từ ngày 09/5 đến 10/5, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu nhiều nội dung quan trọng về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; quy chế về giám sát và phản biện xã hội và các quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý kiến xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; cũng như tìm hiểu về công tác vận động quần chúng ở vùng đồng bào tôn giáo và hệ thống chính trị ở cơ sở trong tình hình mới; các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Nha Trang lần thứ XVI về công tác dân vận;  thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở...
Qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ làm  công tác dân vận trong nhà nước; trang bị nội dung, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền vận động Nhân dân; trao đổi kinh nghiệm công tác dân vận, từ đó đưa ra những giải pháp tiến hành công tác dân dân vận cơ sở đạt hiệu quả thiết thực. Đồng thời góp phần bồi dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao nhận thức, năng lực, trình độ, nghiệp vụ của đội ngũ làm công tác dân vận ở cơ sở.

Văn Thịnh – P.Vĩnh Nguyên