Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông theo chỉ đạo tại Quyết định số 1125/QĐ-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 - 2020 và nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ quản lý, phụ trách an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã nhằm hạn chế tối đa xảy ra ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; đồng thời thực hiện Kế hoạch số 189/KH-SYT ngày 22 tháng 01 năm 2018 của Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai các hoạt động truyền thông an toàn thực phẩm ngành y tế năm 2018 và Kế hoạch số 52/KH-ATTP ngày 01 tháng 3 năm 2018 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa về Tập huấn kỹ năng truyền thông cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm tuyến huyện, xã năm 2018 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 29 tháng 3 năm 2018, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa - Thể thao thành phố (số 8 Tô Hiến Thành, Nha Trang), Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức Tập huấn về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, việc lập kế hoạch và kỹ năng truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là Trưởng ban, Phó trưởng ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm 27 xã, phường; cán bộ, nhân viên phụ trách an toàn thực phẩm Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố; cán bộ, nhân viên phụ trách an toàn thực phẩm trạm Y tế 27 xã, phường và cán bộ, nhân viên phụ trách văn hóa thông tin 27 xã, phường.
Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nói riêng và công tác y tế nói chung trên địa bàn thành phố./.