Thực hiện Kế hoạch số 10109/UBND-YT ngày 31/12/2020 của UBND thành phố Nha Trang về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021, UBND phường đã xây dựng Kế hoạch số 1383/KH-UBND ngày 31/12/2020 triển khai thực hiện nội dung nêu trên.
Nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch, UBND phường đã thành lập Tổ kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm và phân công nhiệm vụ đối với từng thành viên có liên quan như Trạm y tế, công chức phụ trách an toàn thực phẩm, Công an phường, Công chức phụ trách Đài truyền thanh, công chức phụ trách môi trường và 10 tổ trưởng tổ dân phố, UBMTTQ phường và các tổ chức đoàn thể tại địa phương.
Theo đó, đối tượng kiểm tra của Kế hoạch là các cơ sở thực phẩm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm 3 về việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm (theo phân cấp quản lý), nhất là tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội như thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm…Tổ kiểm tra liên ngành phường tổ chức kiểm tra các cơ sở thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhằm nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol; bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021; Bên cạnh đó, phải đảm bảo tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian kiểm tra được tiến hành từ ngày 01/01/2021 đến ngày 20/3/2021.
Song song hoạt động kiểm tra thực tế, UBND phường thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các văn bản liên quan đến an toàn thực phẩm và các văn bản về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm như Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ, Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ…nhằm nâng cao nhận thức và ý thức cộng động trong đảm bảo an toàn thực phẩm./.