Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, công chức và nhân viên cơ quan trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh, thành phố nói chung và cơ quan nói riêng, tạo sự chuyển biến tích cực về thái độ, phương thức phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, tự giác thực hiện đầy đủ, có hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2020, đồng thời tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố về việc thực hiện thủ tục hành chính của cơ quan (Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm) và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; phấn đấu đạt mục tiêu cải cách hành chính của cơ quan, góp phần đạt mục tiêu cải cách hành chính của tỉnh và thành phố năm 2020, từ đầu năm đến nay, Phòng Y tế thành phố đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân trên địa bàn thành phố với kết quả đạt được như sau:
Phối hợp với Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho 81 đại biểu là công chức, viên chức Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thành phố, Trưởng trạm Y tế, Cán bộ phụ trách an toàn thực phẩm và Công chức văn hóa - xã hội của 27 xã, phường trên địa bàn thành phố Nha Trang về Quyết định 3516/QĐ-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc ban hành Quy định phân công nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực Y tế trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, một số kiến thức quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên …
Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố tổ chức 04 đợt kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại 69 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm 2 (có Giấy phép Đăng ký kinh doanh do UBND thành phố cấp) trên địa bàn thành phố (có 01 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính: 04 triệu đồng), qua công tác kiểm tra lồng ghép tuyên truyền đến các cơ sở về chính sách, pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các hành vi vi phạm pháp luật trong việc kinh doanh dịch vụ ăn uồng, các điều kiện vệ sinh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm ...
Phòng Y tế đã cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 110 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm 2 trên địa bàn thành phố, đồng thời tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đến chủ và nhân viên cơ sở để thực hiện, tránh các hành vi vi phạm.
Đài truyền thanh thành phố đã phát nhiều tin, bài về các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, việc triển khai các hoạt động đảm bảo công tác an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng, việc chấp hành pháp luật của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố./.