Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cộng đồng và toàn xã hội của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý đối với các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, đồng thời thực hiện Kế hoạch số 2972/UBND-YT ngày 18 tháng 4 năm 2019 của UBND thành phố Nha Trang về việc Triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề:”Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, trong thời gian vừa qua, Đoàn Kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm thành phố Nha Trang và 27 xã, phường đã tiến hành kiểm tra 1.014 cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố (trong đó có 04 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; 10 cơ sở kinh doanh thực phẩm; 45 cơ sở dịch vụ ăn uống và 955 cơ sở thức ăn đường phố).
Qua kết quả kiểm tra, có 157 cơ sở vi phạm (chiếm tỷ lệ 15,48%). Số cơ sở vi phạm bị xử lý: 04 cơ sở (chiếm tỷ lệ 0,39%). Hành vi vi phạm: điều kiện trang thiết bị dụng cụ; điều kiện về con người; hệ thống thoát nước khu vực chế biến bị ứ đọng, không được che kín. Đoàn Kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở thay mới một số trang thiết bị, dụng cụ chế biến; thường xuyên đeo găng tay khi chế biến thực phẩm và thực hiện ngay việc khơi thông hố ga thoát nước, không để nước ứ đọng tại khu vực chế biến thực phẩm … Đoàn Kiểm tra đã lập Biên bản vi phạm hành chính và đề nghị Đội Quản lý thị trường số 01 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 cơ sở trên với tổng số tiền phạt là: 7.500.000đ (Bảy triệu năm trăm nghìn đồng)./.
Văn Sơn