Triển khai thực hiện Kế hoạch số 60/KH-PYT ngày 05/02/2020 của Phòng Y tế thành phố về cải cách hành chính năm 2020, từ đầu năm đến hết tháng 10/2020, Phòng Y tế thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 110 hồ sơ cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc nhóm 2 (có Giấy phép Đăng ký kinh doanh do UBND thành phố cấp) trên địa bàn thành phố, trong đó có 50 hồ sơ trực tuyến mức độ 3 (đạt tỷ lệ 50%), không có hồ sơ trễ hạn. So với kết quả thực hiện 10 tháng năm 2019, số Giấy chứng nhận được cấp giảm 65 hồ sơ (10 tháng đầu năm 2019: cấp 175 hồ sơ).
Nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh CoVid-19, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan và du lịch tại thành phố Nha Trang giảm đáng kể.Mặt khác, số lượng người không có việc làm tăng do nhiều nhà hàng, khách sạn và các đơn vị, tổ chức sản xuất kinh doanh tạm ngừng hoạt động, nguồn thu nhập của người dân giảm nên giảm chi tiêu, nhu cầu ăn uống tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống giảm… Vì vậy, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố đóng cửa hoặc chuyên mô hình hoạt dộng kinh doanh.
Trong quá trình giải quyết công việc, các công chức, nhân viên thuộc bộ phận giải quyết thủ tục hành chính (cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm)đãhoànthànhtốtnhiệmvụđược giao, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ công tác của Phòng Y tế thành phố Nha Trang trong thời gian qua./.