Chiều 11/4/2019, Hội LHPN thành phố Nha Trang phối hợp với tỉnh hội tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho 72 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội 27 xã, phường; đại diện Ban quản lý tổ hợp tác, tổ dịch vụ nấu ăn, thành viên tổ, nhóm phụ nữ tiểu thương và hội viên đang sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông – lâm – thủy sản.
Quang cảnh buổi tập huấn
Tại đây các đại biểu được thông tin về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay; những nội dung chủ yếu trong các văn bản quản lý an toàn thực phẩm như: Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông – lâm – thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn. Bên cạnh đó các đại biểu còn được cung cấp những quan điểm về quản lý thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm, ngăn chặn và kiểm soát các mối nguy; các điều kiện tiên quyết trong chương trình quản lý chất lượng; quy định về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết an toàn thực phẩm; quy trình đăng ký cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; từ đó thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh; góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng./.
Hằng Hương