Thành phố Nha Trang kiểm tra, giám sát công tác triển khai phòng chống dịch do virut Corona

Sáng 12/2/2020, 2 trong số 3 Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV Tp. Nha Trang đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại 2 phường: Xương Huân, Vạn Thạnh và 2 xã Vĩnh Phương, Vĩnh Lương. Qua kiểm tra, nhìn chung các xã, phường đã ban hành kế hoạch, các phương án phòng chống dịch nCoV; thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; công tác truyền thông phòng, chống dịch đa dạng, với các hình thức như: tuyên truyền trên thống loa truyền thanh, phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động, treo pano, băng roll,… Tại các thôn/tổ dân phố, Trạm y tế, các cơ sở lưu trú, chợ, trường học, cơ quan hành chính đóng trên địa bàn các xã, phường đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, công tác tiêu độc khử trùng…

12/02/2020

Phòng giáo dục Nha Trang: tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh Corona

Trong 02 ngày 12 và 13/2/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang tổ chức 04 lớp tập huấn kỹ năng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho đội ngũ lãnh đạo, nhân viên y tế và giáo viên cốt cán của tất cả các trường Mầm non công lập và tư thục, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập và các trường Tiểu học, THCS trên toàn thành phố.

14/02/2020

Nha Trang: các trường học sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Để chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường học, sáng 14/2/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid – 19) gây ra tại các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn. Ông Trần Nguyên Lập – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn.

“Phê” ma túy, 1 đối tượng xông vào trụ sở tấn công lực lượng công an phường

Khoảng 10h00 ngày 13/02/2020, Trần Văn Hà (sinh năm 1997, tạm trú tại 404/17/22 Lê Hồng Phong, Phước Long, Nha Trang) cầm theo 01 thanh sắt được mài nhọn, dài khoảng 30cm, đến chỗ anh Lê Văn Thành (làm nghề Grab bike) đang dừng xe trước tòa nhà Viettel (ngã ba đường Tô Hiệu – Võ Thị Sáu, Nha Trang) đe dọa, rồi yêu cầu chở đến trụ sở cơ quan Công an. Do sợ hãi, anh Thành đã chở đối tượng Hà đến trụ sở Công an phường Vĩnh Trường. Vừa xuống xe, Hà đã xông vào trong cơ quan, cầm thanh sắt đuổi đánh đồng chí Cao Văn Trung nhưng không được. Sau đó, Hà chạy ra ngoài đuổi đánh người dân rồi quay lại trong trụ sở Công an phường dùng thanh sắt trên tấn công đồng chí Nguyễn Duy Đông, khiến đồng chí Đông bị thương tích ở cẳng tay phải và vùng đùi trái. Ngay lập tức, lực lượng Công an phường đã khống chế, bắt giữ được Hà.

Nha Trang: Phấn khởi ngày Hội tòng quân năm 2020

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân, cùng các địa phương khác trong toàn tỉnh, sáng 10/2/2020, tại sân vận động 19/8, thành phố Nha Trang đã trang trọng tổ chức buổi lễ giao nhận quân năm 2020. Đồng chí Nguyễn Khắc Định - UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Khánh Hòa; Đại tá Bùi Đại Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa; đồng chí Lê Hữu Thọ-UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Nha Trang; các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố, các đồng chí là thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể, chỉ huy các đơn vị nhận quân, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các xã phường, đặc biệt là 360 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2020 đã phấn khởi có mặt tại ngày Hội tòng quân.

10/02/2020

Thành đoàn Nha Trang: phát miễn phí 2000 khẩu trang cho người dân và du khách

Sáng 10/2/2020, tại ngã tư Lý Tự Trọng – Hoàng Hoa Thám và Lý Tự Trọng – Trần Hưng Đạo, Ban thường vụ Thành đoàn Nha Trang cùng 50 cán bộ, Đoàn viên thanh niên thành phố tổ chức phát miễn phí hơn 2000 chiếc khẩu trang vải đạt tiêu chuẩn tới người dân và du khách nhằm phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra. Bên cạnh đó, lực lượng Đoàn thanh niên đã phát trên 2000 tờ rơi tuyên truyền những biểu hiện và các biện pháp phòng chống dịch do chủng virus corona gây ra.

10/02/2020

Nha Trang: Kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tại các trường học

Trong 2 ngày 6 và 7/2/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Nha Trang đã thành lập 03 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại các trường Mầm non công lập và tư thục, các trường Tiểu học và Trung học cơ sở ở tất cả 27 xã, phường của thành phố.

07/02/2020

Từ ba ca xuất viện, Việt Nam tự tin điều trị bệnh do virus corona

NDĐT - “Hiện nay, Thái Lan, Trung Quốc có biện pháp sử dụng thuốc kháng HIV ở bậc hai để điều trị thành công ca mắc nCoV và Việt Nam cũng sẵn sàng thử nghiệm phương pháp này. Phác đồ điều trị của Việt Nam tiệm cận thế giới và chúng ta thành công điều trị 10 ca mắc nCoV tại Việt Nam”, GS, TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Y tế khẳng định.

06/02/2020