Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè, UBND thành phố Nha Trang yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, phường tăng cường thông tin, tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại cộng đồng, đặc biệt là tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng, chống ngộ độc, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè đến tận hộ gia đình dưới nhiều hình thức, lồng ghép tại các cuộc họp tổ, thôn dân phố; tích cực thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, đảm bảo vệ sinh môi trường ... tại địa bàn dân cư; tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố trên địa bàn, nhất là các cơ sở gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu vui chơi giải trí, nhóm trẻ gia đình ...; đồng thời tổ chức thực hiện việc ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý ...
Bên cạnh đó, ngành y tế cũng khuyến cáo người dân trên địa bàn thành phố tuyệt đối không sử dụng nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn thực phẩm để chế biến thực phẩm; hãy thực hiện nấu kỹ, ăn chín ..., nhằm giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.