Triển khai thực hiện Kế hoạch số 3645/UBND-YT ngày 04 tháng 6 năm 2018 của UBND thành phố Nha Trang về việc triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm thành phố Nha Trang đã xây dựng Kế hoạch hậu kiểm về An toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Nha Trang năm 2018.
Đợt kiểm tra lần này tập trung vào việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố thuộc diện cấp và không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng kiểm tra các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (quy định tại Khoản 1, Điều 12 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ).
Qua kiểm tra sẽ đẩy mạnh công tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội, đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Theo kế hoạch thời gian kiểm tra: Từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2018 với số lượng kiểm tra là 20 cơ sở.
Cùng nội dung này, ngày 19 tháng 7 năm 2018, UBND thành phố Nha Trang cũng đã ban hành Công văn số 4909/UBND-YT chỉ đạo các phòng ban, xã, phòng Đẩy mạnh việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm tổ chức công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018.
Văn Sơn