Thực hiện Kế hoạch số 357/UBND-YT ngày 16 tháng 01 năm 2018 của UBND thành phố Nha Trang về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018; Quyết định số 940/QĐ-UBND ngày 19 tháng 01 năm 2018 của UBND thành phố Nha Trang về việc kiện toàn Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thành phố Nha Trang và Công văn số 494/UBND ngày 22 tháng 01 năm 2018 về việc phê duyệt kế hoạch kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018..
Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố, chủ yếu là các cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán, qua đó đẩy mạnh công tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng và toàn xã hội, đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các cơ sở có hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, từ ngày 22 tháng 01 năm 2018 đến ngày 23 tháng 03 năm 2018, Đoàn Kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Nha Trang sẽ tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm tại 20 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (theo phân cấp quản lý), ưu tiên các loại thực phẩm sử dụng nhiều trong địp Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố Nha Trang. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung như cơ sở pháp lý của việc sản xuất, kinh doanh; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (trang thiết bị, dụng cụ, con người ...); quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; việc đảm bảo nước sạch dùng cho chế biến thực phẩm; các nội dung khác có liên quan; lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết /.