Chiều 17/05/2019, LĐLĐ thành phố Nha Trang tổ chức lớp tập huấn về kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho 120 đại biểu là Chủ tịch, trưởng ban công tác nữ công thuộc công đoàn khối trường học và 27 xã phường trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh lớp tập huấn
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Bạch Mai – Nguyên viện phó viện Dinh dưỡng quốc gia phổ biến, trang bị một số kiến thức về an toàn thực phẩm: các mối nguy về an toàn thực phẩm, 05 chìa khóa và 10 nguyên tắc vàng để chế biến thực phẩm an toàn, cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm; triển khai các Thông tư của Bộ Y tế như: Thông tư số 15/TT- BYT ngày 12/9/2012 Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Thông tư số 30/ TT- BYT ngày 05/12/2012 Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, Thông tư số 47 TT- BYT ngày 11/12/2014 về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và được nghe triển khai Điều 317: Tội vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.
Lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành những quy định về an toàn thực phẩm và thống nhất về phương thức quản lý an toàn thực phẩm của các cơ quan đơn vị. Từ đó mang lại những bữa ăn ngon, sạch và an toàn trong trường học và gia đình.
Ngọc Hảo – Thế Vinh