Thực hiện Kế hoạch số 3911/UBND-YT ngày 22 tháng 5 năm 2019 của của UBND thành phố Nha Trang về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019 trên địa bàn thành phố Nha Trang, Kế hoạch số 7018/UBND-YT ngày 28 tháng 8 năm 2019 về việc triển khai công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 và Công văn số 7075/UBND-YT ngày 29 tháng 8 năm 2019 về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra trong dịp Tết Trung thu và hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019, vừa qua, từ ngày 03 tháng 9 đến ngày 13 tháng 9 năm 2019, Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Nha Trang đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019 tại 30 cơ sở kinh doanh bánh, mứt, kẹo … và kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Nha Trang.
Qua kết quả kiểm tra, nhìn chung, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa, sản phẩm kinh doanh; đảm bảo điều kiện vệ sinh đối với dụng cụ, trang thiết bị, thực phẩm cũng như khu vực chế biến thực phẩm …. Tuy nhiên, có 02 cơ sở vi phạm về hành vi bày bán thực phẩm trên thiết bị dụng cụ không đảm bảo vệ sinh. Đoàn Kiểm tra liên ngành đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 02 cơ sở với tổng số tiền là 4.000.000đồng (Bốn triệu đồng), đồng thời yêu cầu 02 cơ sở khắc phục ngay hành vi vi phạm nêu trên./.