[Đăng ngày: 20/01/2017]
Ngày 16/01/2017, UBND thành phố Nha Trang đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá thực hiện công tác thuế năm 2016, triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2017. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP. Nha Trang, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa, lãnh đạo Chi cục Thuế thành phố Nha Trang và đại diện cấp uỷ đảng, ban ngành, UBND xã phường trên địa bàn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP. Nha Trang trao giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý thu thuế năm 2016

Năm 2016 là năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020, xác định trách nhiệm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2016 trên địa bàn thành phố Nha Trang trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức mang ý nghĩa rất quan trọng, vừa lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, vừa định hướng, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Chi cục Thuế TP.Nha Trang đã chủ động tham mưu UBND thành phố ban hành các văn bản tăng cường chỉ đạo công tác thuế trên địa bàn, phối hợp với các ban ngành, các cấp Ủy Đảng xã, phường trong việc triển khai các biện pháp tăng cường quản lý thu thuế, chống thất thu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Cục thuế Khánh Hoà; Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Nha Trang; cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo Chi cục thuế cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành, tập thể cán bộ công chức Chi cục Thuế trong năm 2016 đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác thuế năm 2016 của đơn vị.
Nhiệm vụ thu NSNN năm 2016 UBND Tỉnh giao cho UBND TP Nha Trang là 3.049.970 triệu đồng. Trong đó, nhiệm vụ thu NSNN Chi cục Thuế TP Nha Trang 1.195.485 triệu đồng, nếu không tính thu tiền sử dụng đất thì kế hoạch giao là 1.095.485 triệu đồng, tăng 32,83% so với số kế hoạch của năm 2015 (900.000 triệu đồng). Với quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kết quả thu NSNN năm 2016 của Chi cục Thuế TP Nha Trang được 1.810.086 triệu đồng, đạt 151% kế hoạch năm 2016, tăng 49% so với số thực hiện năm 2015. Đây là năm có số thực hiện dự toán đạt tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, có 8/11 khoản thu được giao dự toán có tỷ lệ hoàn thành và hoàn thành vượt mức, cụ thể: Khu vực DNNN Trung ương (đạt 245%); Khu vực DNNN địa phương (đạt 130%);Thuế CTN và dịch vụ NQD (đạt 108%); Thuế Thu nhập cá nhân (đạt 133%); Thu tiền sử dụng đất (đạt 344%); Lệ phí trước bạ (115%); Phí - Lệ phí tính cân đối ngân sách (đạt 356%); Thu cố định tại xã (134%).
Với những kết quả đạt được về công tác thuế nêu trên, đề nghị khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác thuế năm 2016 cụ thể như sau:
 Về phía Chi cục Thuế: Đề nghị khen thưởng danh hiệu thi đua năm 2016 đối với Chi cục Thuế TP Nha Trang đạt danh hiệu Lao động xuất sắc, thực hiện thủ tục đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng II. Đề nghị khen thưởng cho 22 Đội Thuế thuộc Chi cục Thuế TP Nha Trang đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (12 Đội Thuế nhận giấy khen của Tổng cục Thuế, 10 Đội Thuế nhận giấy khen của Cục Thuế tỉnh Khánh Hoà) và 152 cán bộ công chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 34 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua được đề nghị Tổng cục Thuế, UBND tỉnh, Bộ Tài chính khen thưởng.
- Về phía các cơ quan ban ngành, UBND các xã phường đã thực hiện tốt các chỉ đạo của UBND TP trong công tác thuế năm 2016: Đề nghị khen thưởng đối với 20 tập thể và 10 cá nhân là Lãnh đạo các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, điều hành phối hợp với cơ quan thuế thực hiện tốt công tác quản lý thu thuế tại địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa có ý kiến chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Xuân Dũng – Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức và người lao động thuộc Chi cục Thuế TP Nha Trang phát huy những thành tích đã đạt được năm 2016, hướng ứng phong trào thi đua trong toàn ngành thuế, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính thuế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách năm 2017.

Nguyễn Thị Kim Quyên-CCT Nha Trang