Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 20/12/2016]
Sáng ngày 19/12/2016, UBND thành phố Nha Trang đã có cuộc họp nhanh nhằm rà soát lại tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn thành phố, đồng thời chỉ đạo hỗ trợ khẩn cấp cho các trường hợp có nhà bị sập và hư hại. Ông Nguyễn Văn Danh- Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạoUBND thành phố chỉ đạo tại cuộc họp
Theo báo cáo của các ngành chức năng, đợt mưa lũ kéo dài kể từ đầu tháng 12 đến nay trên địa bàn thành phố đã làm sập và hư hại 40 căn nhà, hàng trăm ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, nhiều công trình bị sạt lở, hư hỏng. Đặc biệt là sự cố vỡ nhánh Tây mương thoát lũ tại khu dân cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa khiến 4 căn nhà bị sập và hư hỏng nặng, kho thiết bị của Công ty cổ phần điện lực Khánh Hòa bị đất đá vùi lấp, ước tính thiệt hại 11,5 tỷ đồng. Hiện nay lối vào kho hàng vẫn chưa được giải phóng khiến công tác khắc phục các sự cố hư hỏng của ngành điện lực Khánh Hòa gần như bị tê liệt.
Trước thực trạng trên, chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của thành phố nhanh chóng thu dọn đất đá, giải phóng lối vào kho thiết bị của ngành điện lực, đồng thời tham mưu thành phố kiến nghị tỉnh thành lập hội đồng xác định nguyên nhân sự cố, cũng như đánh giá tác động môi trường của tuyến kênh mương để có hướng giải quyết cụ thể. Trước mắt thành phố hỗ trợ mỗi hộ thiệt hại 20 triệu đồng và 3 tháng tiền thuê nhà. Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố cũng yêu cầu Phòng lao động thương binh xã hội và UBND các xã phường nhanh chóng thống kê, hoàn thành thủ tục để hỗ trợ cho các hộ dân có nhà bị sập và hư hại trên toàn địa bàn, kịp thời thăm viếng, hỗ trợ những trường hợp bị tai nạn do thiên tai. Thành phố cũng thống nhất chi quỹ dự phòng để hỗ trợ gạo cho những gia đình có khả năng thiếu đói do ảnh hưởng thiên tai.

Đức CườngCÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3518118
Đang online: 74
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,