Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 06/01/2017]
Chiều ngày 05/01/2017, ông Nguyễn Lê Đình Trị - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 01 và 02/2017. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch và lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố, Lãnh đạo Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố.


Quang cảnh cuộc họp

Qua đánh giá của các thành viên tham dự, kỳ họp thứ ba - Hội đồng nhân dân thành phố Nha Trang khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23/12/2016 đã thành công tốt đẹp. Công tác chuẩn bị cho kỳ họp được thực hiện kịp thời, nghiêm túc; các văn bản được chuẩn bị tốt, có chất lượng, chuyển đến các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố thẩm tra đúng thời gian quy định; chất lượng báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân thành phố được nâng lên. Kỳ họp đã triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp các vị đại biểu nghiên cứu kỹ tài liệu qua hòm thư điện tử cá nhân. Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố thực hiện đúng quy trình về tổ chức điều hành kỳ họp trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo đúng chương trình đề ra, các báo cáo, tờ trình trình bày trực tiếp tại kỳ họp được lựa chọn có trọng tâm nhằm giành nhiều thời gian cho đại biểu tự nghiên cứu, thảo luận. Trong quá trình thảo luận tại tại các Tổ đại biểu và cũng như tại kỳ họp ở hội trường, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trước cử tri, thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đại biểu tại kỳ họp, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng để Ủy ban nhân dân và các phòng, ban thành phố tiếp thu và triển khai thực hiện; kỳ họp đã biểu quyết thông qua 17 nghị quyết đúng theo nội dung chương trình dự kiến đã đề ra; công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp được triển khai thực hiện tốt, các thông tin được đăng tải trên công thông tin điện tử của thành phố, Đài truyền thanh Nha Trang, đài truyền hình Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa nhằm giúp cử tri và nhân dân trong thành phố biết, theo dõi kỳ họp. Công tác phục vụ cho kỳ họp như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đảm bảo góp phần vào thành công của kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân thành phố.

Qua thảo luận tại buổi họp, có những ý kiến đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố thực hiện tốt việc chuẩn bị các tài liệu gửi đúng thời gian cho các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố thẩm tra theo kế hoạch đã đề ra; hoàn thành sớm các báo cáo giải trình để gửi cho Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố. Đối với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố cần nâng cao chất lượng trong tham mưu các văn bản, nhất là các bài phát biểu cho Thường trực Hội đồng nhân dân; theo dõi nội dung các văn bản trả lời đơn thư của công dân; theo dõi tiến độ và kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các kết luận của Thường trực của HĐND qua thảo luận và giải trình của các thành viên UBND, chất vấn tại kỳ họp; sớm hoàn thành kỷ yếu về kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân thành phố, tham mưu Thường trực kiện toàn Tổ trưởng, Tổ phó do nhân sự cũ có sự điều chuyển công tác. Thường trực và lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân thành phố cần nghiên cứu kỹ về tài liệu để đảm bảo chất lượng các báo cáo thẩm tra, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp theo đúng trình tự quy định của luật; giao nhiệm vụ cho các Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thành phố thống nhất ý kiến chất vấn tại kỳ họp, phấn đấu mỗi kỳ có từ 2, 3 đến 3, 4 ý kiến chất vấn, nội dung chất vấn từ kiến nghị của cử tri đã kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết hoặc qua thảo luận tại tổ.

Cuộc họp cũng đã thống nhất phân công nhiệm vụ cho các Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố và các Phó Ban chuyên trách theo dõi một số lĩnh vực; triển khai các nội dung giám sát của Hội đồng nhân dân, Chương trình giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố năm 2017.

Lê Thành Chương

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3363673
Đang online: 56
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,