Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 03/11/2016]
Tăng cường các biện pháp nhằm thực hiện công tác quản lý thu thuế có hiệu quả, nhất là các khoản nợ đọng thuế, đây cũng chính là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang – Nguyễn Anh Tuấn, tại cuộc họp đánh giá công tác thu thuế 10 tháng năm 2016 của thành phố Nha Trang diễn ra vào sáng ngày 3/11/2016.

Tại cuộc họp này, Chi cục thuế thành phố và Phòng tài chính kế hoạch đã báo cáo về công tác thu hồi thuế trong 9 tháng qua và tháng 10 năm 2016. Theo đó, tính đến tháng 10 năm 2016, tổng các khoản thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đạt trên 3.700 tỷ đồng, trong đó thu ngân sách thành phố được hưởng là 2.109 tỷ đồng. Hầu hết các khoản thu trên địa bàn thành phố đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, dự kiến năm 2016 thành phố sẽ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về nguồn thu. Bên cạnh đó, công tác quản lý nợ đọng trên địa bàn thành phố có chiều hướng tăng với 11% tương ứng tăng trên 14 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng thu tăng 19% tương ứng với 10 tỷ đồng, nợ khó thu tăng 6% tương ứng với 4 tỷ đồng. Hiện Chi cục thuế thành phố đang tiến hành các biện pháp vừa đẩy mạnh công tác thu thuế, vừa tiến hành công tác quản lý nợ đọng thuế.

Tại cuộc họp, Ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị trong quí IV/2016, Chi cục thuế thành phố cần tích cực thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND thành phố trong công tác quản lý thu thuế, đẩy mạnh các biện pháp thu hồi nợ trong khả năng thanh toán, và tiến hành công tác kiểm tra thuế đối với các doanh nghiệp buôn bán với người nước ngoài, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về thuế và công tác kiểm tra các doanh nghiệp nợ đọng, nhằm đảm bảo công tác thu thuế trên địa bàn thành phố có hiệu quả cao nhất.


Kiều Anh


CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3374755
Đang online: 81
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,