[Đăng ngày: 15/07/2016]
     Theo UBND thành phố Nha Trang cho biết: tính từ đầu năm 2016 đến nay, thành phố đã cấp 1.348 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu. Cón số này tương ứng với gần 89 hét ta trên 115, 49 hét ta được cấp, và 1.348 thửa đất được cấp. Đây là sự cố gắng của bộ phận tài nguyên môi trường của thành phố trong công tác xem xét, đo đạc và xác minh các nguồn gốc đất để cấp đúng theo qui định pháp luật cho người dân. Bên cạnh đó, thành phố cũng đã ban hành 229 quyết định giao đất đối với các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện các dự án trên địa bàn, 454 quyết định thu hồi đất, 42 quyết định phê duyệt thẩm định phương án bồi thường chi tiết; 223 quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Cùng với công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thành phố cũng tiến hành cho các tổ công tác liên ngành tiếp tục kiểm tra hoạt động trong lĩnh vực đất đai, khoáng sản trên địa bàn thành phố, qua đó đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính cho 39 trường hợp với số tiền thu về ngân sách trên 152 triệu đồng. Thành phố tiếp tục triển khai phương án thí điểm xã hội hóa thu gom rác tại phường Phước Long và xã Vĩnh Hiệp, xã hội hóa việc chăm sóc cây xanh tại một số tuyến đường trên phạm vi của thành phố.

Kiều Anh