Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 28/12/2013]
Cuối thế kỷ XIX, từ những khu dân cư nhỏ chủ yếu sống bằng nghề nông và nghề cá dọc hai bên bờ sông Cái. Lúc hình thành thị trấn Nha Trang có 4 làng là Xương Huân, Phương Câu, Vạn Thạnh, Phường Sài. Sau ngày giải phóng, Nha trang được chia  thành 3 đơn vị hành chính: Quận 1, Quận 2, Quận Vĩnh Xương và sau đó hợp nhất Quận 1 và Quận 2 thành thị xã Nha Trang. Năm 1977, thị xã  Nha Trang được Hội đồng Chính phủ nâng cấp thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đến nay Nha Trang đã trở thành thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Khánh Hòa, là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa của tỉnh, là thành phố du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế, và là một trong những trung tâm khoa học kỹ thuật, giao lưu thương mại của vùng.
Nha Trang được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam công nhận là đô thị loại 1 vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Đây là một trong các đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam.
Tại Đại hội lần thứ hai Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới tổ chức tại Tadoussac (Quesbec, Canada), tháng 6/2003, vịnh Nha Trang đã được công nhận là thành viên chính thức của Câu lạc bộ, mở ra một cơ hội lớn để quảng bá Nha Trang - Khánh Hòa.
CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3374829
Đang online: 117
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,