Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 04/11/2016]
Trưa ngày 4/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang đã họp khẩn cấp nhằm đánh giá tình hình thiệt hại do mưa lũ trong những ngày qua và triển khai các biện pháp đối phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang chủ trì cuộc họp.

Ông Nguyễn Văn Danh - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Nha Trang phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Nam Trung bộ; hồi 7 giờ sáng ngày 4/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9 độ Vĩ Bắc; 111,3 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15km. Đến 07 giờ ngày 5/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,2 độ Vĩ Bắc; 108,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển Bình Thuận–Bến Tre khoảng 90km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa-Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 đến cấp 9 và có mưa dông mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m; biển động. Thời tiết tỉnh Khánh Hòa có mưa to đến rất to và dông.

Để đối phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ trên địa bàn, sau khi nghe các thành viên Ban chỉ huy đánh giá lại thiệt hại do mưa lũ trong những ngày qua, những sự cố phát sinh cần khắc phục. Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai thành phố bám sát địa bàn được phân công, chỉ đạo các địa phương triển khai phương án phòng chống thiên tai đã được xây dựng với phương châm 4 tại chỗ; các lực lượng chức năng của thành phố phối hợp với các xã phường bố trí lực lượng trực, chốt chặn tại những điểm ngập sâu, điểm xung yếu để cảnh báo, hướng dẫn và ngăn chặn không cho người dân đi lại gây nguy hiểm đến tính mạng. Các đồn biên phòng trên địa bàn và các xã phường biển tăng cường kiểm soát tàu thuyền, không cho phép hoạt động trong điều kiện thời tiết nguy hiểm, cấm neo đậu khu vực chân cầu. Các cơ quan chức năng của thành phố và các địa phương chủ động ứng kinh phí để khắc phục thiên tai, hỗ trợ kịp thời cho các gia đình bị thiệt hại, đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin thực hiện các biện pháp ứng phó.

Đức Cường

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3518164
Đang online: 116
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,