[Đăng ngày: 28/02/2017]
Trong 02 ngày 23 và 24 tháng 02 năm 2017 Hội Cưụ chiến binh phường Phương Sơn trang trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu chiến binh phường Phương Sơn lần thứ VI nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đến dự Đại hội có Đ/c Hồ Vĩnh Hợi  - Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Nha Trang,  Đ/c bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, các ban ngành đoàn thể và có 60 hội viên Hội cựu chiến binh tham dự Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu đã nghe báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ kỳ 2012 – 2017; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 -2022, báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2012 – 2017, các báo cáo tham luận của các chi hội trực thuộc.
Trong nhiệm kỳ qua Hội cựu chiến binh phường Phương Sơn đã vận động Hội nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống” Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Hội đã thường xuyên vận động cán bộ, hội viên nêu cao ý chí tự lực tự cường, vượt khó đi lên, quán triệt tốt chuyên đề Trung ương Hội “CCB làm kinh tế trong thời kỳ nước ta hội nhập kinh tế Quốc tế”. đã tạo điều kiện cho 03 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế với 36 triệu đồng, trong nhiệm kỳ qua Hội có 01 hội viên đạt tiêu chuẩn sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố và có 02 hội viên đạt tiêu chuấn sản xuất kinh doanh giỏi cấp phường, xây dựng quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, quỹ “khuyến học”, thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tích cực tham gia xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị”,“Đô thị văn minh – Công dân thân thiện” kiện toàn hội viên nòng cốt tại 10 tổ dân phố từ đó giúp đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tại địa phương, xây dựng mô hình cựu chiến binh tự quản. CLB cựu quân nhân đã bước đầu phát huy được vai trò trách nhiệm giữ vững bản chất truyền thống”Bộ đội cụ Hồ” duy trì sinh hoạt giúp đở nhau trong cuộc sống. Hiện trên địa bàn có 01 CLB cựu quân nhân với 352/399 cựu quân nhân tham gia gia sinh hoạt đạt tỉ lệ 88,2% Tập trung vào các phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, cuộc vận động “ Ngày vì người nghèo”, “ Xóa đói giảm nghèo”, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa khu dân cư”, 100%  hội viên hội cựu chiến binh đạt gia đình văn hóa. Vận động hội viên xây dựng tổ dân phố văn hóa. Phối hợp công an phường làm tốt công tác bảo vệ ANTT tại điểm du lịch Chùa Long Sơn. Thường xuyên nắm tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền thời sự, chính sách, gương “Người tốt, việc tốt” trên mọi lĩnh vực của đời sống, tổ chức học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phối hợp với các đoàn thể nắm vững mục đích yêu cầu của Nghị quyết liên tịch từ đó thực hiện có hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Hội tại địa phương.
Tại Đại Hội đã khen thưởng 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội cựu chiến binh phường Nhiệm kỳ 2012 – 2017.
Đại hội đã bầu 09 Đ/c vào Ban chấp hành và 02 Đại biểu chính thức dự Đại hội CCB cấp trên ( Đ/c Phan Cao Nguyên tái đắc cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường nhiệm kỳ 2017 -2022).

Bùi Quang Thuận – P.Phương Sơn