[Đăng ngày: 24/02/2017]
Sáng ngày 24/2, UBND phường Vạn Thạnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản liên quan cho các đồng chí là cán bộ, chiến sỹ công an phường, lực lượng bảo vệ Tổ dân phố cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tham dự.

Hội nghị được nghe giới thiệu những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy, các văn bản hướng dẫn thi hành liên quan và những kiến thức xoay quanh kỹ năng cơ bản về thực trạng công tác phòng cháy chữa cháy, nguyên nhân gây cháy, các biện pháp phòng ngừa và cách xử lý khi có cháy xảy ra. Đồng thời nghe hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện và dụng cụ phòng cháy chữa cháy thông dụng. Được biết, thời gian qua, công tác tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng phong trào và tổ chức lực lượng phòng cháy chữa cháy trên địa bàn phường Vạn Thạnh luôn được quan tâm chú trọng, công tác bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, thực hành các thao tác, quy trình cứu chữa khi có cháy nổ xảy ra được tổ chức thực hiện nghiêm túc. Riêng trong năm 2016, địa phương đã tiến hành 6 buổi tuyên truyền ở các tổ dân phố về các quy định đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Tại khu vực chợ Đầm, địa phương phối hợp cùng Ban quản lý chợ tổ chức 12 đợt tuần tra nhắc nhở hộ kinh doanh buôn bán chấp hành tốt các quy định phòng ngừa hỏa hoạn. Đặc biệt trong năm 2016, Đội Phòng cháy chữa cháy công an phường Vạn Thạnh đã đạt giải Ba toàn thành phố và giải Nhì toàn Tỉnh tại Hội thao kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy năm 2016.

Vương Đình Trí –P.Vạn Thạnh