Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 24/01/2017]
Ngày 24/1/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 27 xã phường của thành phố Nha Trang đã tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2017 cho 450 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn.

Theo chỉ tiêu được giao năm 2017, thành phố Nha Trang có 420 thanh niên lên đường nhập ngũ. Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đúng theo quy định, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố và các xã phường đã triển khai thực hiện các bước chặc chẽ đúng quy trình, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân. Trong số 450 thanh niên được phát lệnh đợt này có 5 cán bộ công chức, viên chức nhà nước, 2 đảng viên và 3 đối tượng đang được các địa phương chuẩn bị kết nạp trước lễ giao nhận quân. Nhiều thanh niên có trình độ trung học, cao đẳng, đại học, công nhân lành nghề, đây là hạt nhân nòng cốt cho mùa tuyển quân năm 2017.

Tại buổi lễ, các thanh niên nhận lệnh đều phấn khởi và thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Nha Trang anh hùng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với danh hiệu anh bộ đội cụ Hồ. Dịp này, nhiều xã phường còn tổ chức tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển.

Cụ thể như tại phường Vĩnh Nguyên, buổi lễ có sự tham dự của 30 thanh niên trúng tuyển cùng các quân nhân vừa xuất ngũ trở về địa phương và đại diện gia đình có quân nhân đang tại ngũ. Tại đây, lãnh đạo Đảng ủy phường đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, chia sẻ niềm vinh dự, tự hào được là người lính tham gia bảo vệ Tổ quốc của các thế hệ cha anh đi trước, đồng thời động viên các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Còn tại phường Vĩnh Hải, buổi Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ diễn ra trang nghiêm, chu đáo và chặt chẽ. Các thanh niên và gia đình có công dân nhập ngũ đợt này đều đến đúng thời gian, địa điểm theo quy định. Tại đây, Chủ tịch HĐNVQS phường đã giao lệnh gọi nhập ngũ trực tiếp cho 21 thanh niên và phát lệnh gián tiếp cho 1 thanh niên trúng tuyển đợt này, đồng thời tặng mỗi thanh niên 1 phần qùa trị giá 300 ngàn đồng và động viên các thanh niên đón tết cùng gia đình vui tươi, an toàn, bảo đảm sức khỏe trước khi lên đường nhập ngũ.

Tại phường Ngọc Hiệp, xã Vĩnh Thạnh và xã Vĩnh Trung, do thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên trên địa bàn về Luật Nghĩa vụ quân sự để các thanh hiểu đúng, hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc nên hầu hết thanh niên được trao lệnh đều hăng hái, phấn khởi sẳn sàng lên đường nhập ngũ. Được biết, năm 2017, phường Ngọc Hiệp 27 thanh niên trúng tuyển, xã Vĩnh Thạnh có 18 thanh niên và xã Vĩnh Trung có 14 thanh niên trúng tuyển. Nhân dịp này, lãnh đạo các địa phương đã trao tặng mỗi thanh niên một phần quà, qua đó động viên các em vững vàng tư tưởng sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ./.


Đức Cường, Văn Thịnh, Ngọc Hảo

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3518169
Đang online: 121
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,