[Đăng ngày: 12/01/2017]
Sáng ngày 12/1/2017, tại trường tiểu học Phước Tiến, Hội đồng Đội thành phố Nha Trang đã khai mạc hội thi “ Phụ trách sao giỏi” năm học 2016 – 2017. Đến dự có Anh Nguyễn Phương Doanh – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Khánh Hòa, các giáo viên – tổng phụ trách cùng 41 thí sinh đến từ các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Tại Hội thi “Phụ trách sao giỏi” năm nay, các thí sinh trải qua 3 phần thi bao gồm: phần thi kiến thức với 20 câu hỏi về những hiểu biết trong tổ chức Đội, sinh hoạt Sao nhi đồng, các ngày truyền thống. Phần thi năng khiếu, các em có 40 phút với những nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên hay đã qua sử dụng để tái chế, sáng tạo ra 1 sản phẩm phục vụ cho việc học tập, vui chơi. Trong phần thi thực hành, các thi sinh sẽ thi điều hành sao với 3 nhóm chủ đề là giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước; giáo dục nhân cách và giáo dục kỹ năng sống. Hội thi không những lựa chọn những phụ trách Sao tiêu biểu sẽ tham dự hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới mà còn là dịp giúp các em nâng cao hiểu biết về tự nhiên, xã hội, thể hiện được năng khiếu, sở trường của bản thân; tạo điều kiện cho các em rèn luyện và nâng cao nhận thức đời sống, tránh xa tệ nạn xã hội, học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lê Xưa