Độ ẩm:
Sức gió:
[Đăng ngày: 23/02/2017]
“Tuổi trẻ Ngọc Hiệp xây hòa bão lớn, rèn đức luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích và bảo vệ tổ quốc”. Đó là phương hướng, mục tiêu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022. Năm năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Ngọc Hiệp ngày càng phát triển. Công tác thanh niên địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm chăm lo của Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể. Nhiệm kỳ 2012 – 2017 là thời gian diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: Đại hội Đảng lân thứ 12, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021….đó là những sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, tạo động lực thúc đẩy phong trào thanh thiếu nhi phường phát triển.
Theo đó, xác định công tác giáo dục tư tưởng – chính trị văn hóa, truyền thống cách mạng là nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về trang sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống xung kích của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong 5 năm qua, Đoàn phường Ngọc Hiệp đã chủ động tổ chức và tham gia nhiều buổi nói chuyện ôn lại kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng Nha Trang-Khánh Hòa. Ngoài ôn lại truyền thống, Đoàn phường phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao giữa các chi đoàn dân cư; qua đây đã góp phần nâng cao yêu nước, lý tưởng truyền thống cách mạng và khẳng định niềm tin, tình cảm, trách nhiệm cống hiến của tuổi trẻ địa phương Ngọc Hiệp đối với công cuộc xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới. Trên hết xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tạo khí thế thi đua sôi nổi, cùng nhau phát triển giữa các chi đoàn. Nổi bật nhất trong nhiệm kỳ qua là phong trào “ tuổi trẻ xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ” đã được đoàn phường triển khai thực hiện với nhiều hình thức hoạt động phong phú. Trên cơ sở đó, Đoàn phường đã cụ thể hóa thành phong trào “Sáng tạo trẻ” thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên. Qua đó đã có nhiều đề tài, sáng kiến được công nhận như: sáng kiến “Làm thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi khi đăng ký khai sinh” của đồng chí Lê Hà Thu Huyền và sáng kiến “Đổi mới phương pháp vận động đoàn viên thanh niên hoạt động trong phong trào đền ơn đáp nghĩa ” của đồng chí Lê Thị Hải Yến. 
Ngoài ra, các chương trình hành động xung kích vì cuộc sống cộng đồng đã được đoàn phường triển khai thực hiện có hiệu quả; tổ chức 22 đợt ra quân đứng chốt tại các trường học và chốt đèn giao thông đường 23/10 – Lương Định Của vào các giờ cao điểm để điều tiết các phương tiện đi lại, phối hợp với đô thị nhắc nhở các hộ dân buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đồng thời ra quân 22 đợt tẩy xóa quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy định. Trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Đoàn phường cũng chủ động tham gia cùng với các chi đoàn dân cư, lực lượng dân quân tại chỗ tổ chức tuần tra vào ban đêm, phát hiện nhiều điểm tụ tập gây rối trật tự công cộng như uống rượu, gây gỗ đánh nhau, báo cáo các trường hợp vi phạm cho lực lượng công an biết để xử lý kịp thời. 
Trong phong trào thanh niên giúp nhau làm kinh tế giỏi, nhằm cải thiện đời sống cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn, Ban chấp hành Đoàn phường đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ phường, bộ phận thương binh xã hội giới thiệu việc làm cho 32 thanh niên và 62 thanh niên được hỗ trợ dạy nghề. Duy trì hiệu quả 1 tổ tiết kiệm xoay vòng vốn không lấy lãi giúp nhau làm ăn, nhờ đó, nhiều thanh niên đã mạnh dạn đầu tư xây dựng nhiều mô hình trồng trọt chăn nuôi mang lại lợi nhuận cao, điển hình như: mô hình nuôi heo, ếch, nuôi bò thịt, bò sữa và trồng cây ăn trái, mô hình nuôi tôm sú…. 
Có thể nói, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn phường Ngọc Hiệp đã và đang giúp lực lượng đoàn viên, thanh thiếu niên địa phương hướng đến một môi trường sống lành mạnh, đoàn kết, ra sức thi đua học tập, lao động sáng tạo, xây dựng đời sống ổn định, đóng góp một phần trong sự phát triển kinh tế xã hội từng ngày, được bà con nhân dân tin yêu. Đây chính là động lực để Đoàn phường Ngọc hiệp tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, khơi dậy tiềm năng to lớn của tầng lớp thanh niên xung kích tình nguyện trên mọi nẻo đường, mọi phong trào hoạt động của địa phương.

Thanh Huy – P.Ngọc Hiệp

CÁC TIN KHÁC
Ban can tai Flash Player de xem duoc Clip nay.
Số người truy cập: 3518158
Đang online: 110
Báo giá bếp từ nhập khẩu, Khuyến mãi Bep tu am nhập khẩu, Showroom May rua bat am tu giá rẻ, Giá bep tu duc siêu bền,