[Đăng ngày: 17/12/2016]
Chiều ngày 15/12/2016, UBND thành phố Nha Trang tổ chức Hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nút giao thông Ngọc Hội – Đường 23/10.

Quang cảnh hội nghị
Theo đó Đồ án quy hoạch Nút giao thông Ngọc Hội – Đường 23/10 đặt tại vị trí giao cắt giữa đường sắt Bắc Nam với đường 23/10 thuộc xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp thành phố Nha Trang. Có tổng diện tích 6,5 ha, trong đó đất giao thông chiếm 35,82%, đất cây xanh chiếm 31,06%, lối đi bộ tầng dưới nút giao chiếm 12%, phạm vi đường sắt và cầu vượt đi bộ chiếm 4,58%, đất sử dụng mục đích khác 15,54%. Phía Bắc giáp Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung và khu dân cư Ngọc Hiệp; phía Đông giáp đường 23/10 hướng vào trung tâm thành phố Nha Trang; phía Tây giáp đường 23/10 hướng đi huyện Diên Khánh, phía Nam giáp khu đô thị Vĩnh Điềm Trung. Mục tiêu của Đồ án là cụ thể hóa Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, từng bước đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, giảm ùn tắc giao thông và bảo đảm an toàn giao thông đô thị. Đồ án quy hoạch có tổng kinh phí đầu tư hơn 1.350 tỷ đồng; dự kiến sẽ khởi công vào cuối năm 2017 do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư.

Sơ đồ phối cảnh Nút giao thông Ngọc Hội – đường 23/10

Tin: Hằng Hương, ảnh: Kiều Anh