[Đăng ngày: 02/03/2017]
Sáng ngày 2/3/2017, Thành ủy Nha Trang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2016. Đại diện các Ban xây dựng Đảng tỉnh ủy Khánh Hòa cùng toàn thể các chi bộ, đảng bộ trực thuộc đã tới dự. Đồng chí Trần An Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang chủ trì hội nghị.

Năm 2016 Đảng bộ thành phố đã lãnh đạo chính quyền và các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, thu ngân sách tăng cao, an ninh quốc phòng được giữ vững, chính trị ổn định, tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Năm 2016 Đảng bộ đã thành lập được 4 Chi bộ mới nâng tổng số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc thành ủy là 83 chi, Đảng bộ. Thành ủy cũng đã kết nạp được 246 đảng viên mới trở thành Đảng bộ có số đảng viên đông nhất trong tỉnh Khánh Hòa với hơn 11.000 đảng viên, 553 đồng chí đảng viên được trao huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi đảng, Trong công tác kiểm tra, giám sát, Thành ủy Nha Trang đã thi hành kỷ luật 10 đảng viên, và tiến hành giám sát các tổ chức đảng và đảng viên theo đúng qui định của Điều lệ Đảng. Thành ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền thành phố, cấp ủy xã phường tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, và củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền ở cơ sở sau bầu cử. Trong công tác dân vận, Thành ủy đã chỉ đạo và thực hiện tốt công tác vận động nhân dân, quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Nhờ triển khai hiệu quả, năm 2016 Thành phố Nha Trang dẫn đầu khối thi đua các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh về việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch và phong trào thi đua. Kết quả xếp loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2016, toàn thành phố có 41 đơn vị đạt trong sạch vững mạnh, 38 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, 3 đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

Tại hội nghị, Thành ủy Nha Trang đã khen thưởng cho 10 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh năm 2016, 3 chi bộ trực thuộc đảng ủy đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2012-2016) và 40 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2012-2016).

Kiều Anh