[Đăng ngày: 16/03/2017]
Sáng ngày 16/3/2017, thành phố Nha Trang đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế của thành phố đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo

Theo đó, đối tượng của cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 trên địa bàn thành phố gồm 4 khối: khối doanh nghiệp; khối hành chính, sự nghiệp; khối cá thể và khối tôn giáo. Mục đích điều tra lần này là nhằm thu thập thông tin, đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin, cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động theo địa phương, ngành kinh tế, hình thức sở hữu. Từ đó phục vụ cho việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế xã hội, làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 tại thành phố Nha Trang được chia thành hai đợt: Đợt 1 đối với khối doanh nghiệp và khối hành chính, sự nghiệp được thực hiện từ tháng 3 đến hết tháng 5; Đợt 2 đối với khối cá thể và khối tôn giáo được thực hiện trong tháng 7 năm 2017.

Để cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các đối tượng điều tra tích cực hưởng ứng; lựa chọn điều tra viên đáp ứng được yêu cầu, tổ chức điều tra phải bảo đảm tính khách quan, chính xác đảm bảo đạt được các mục tiêu đề ra.

Đức Cường