[Đăng ngày: 18/01/2017]
Tại cuộc họp khẩn vào sáng ngày 18/1/2017 của UBND thành phố Nha Trang về giải quyết các tình huống cấp bách liên quan đến vụ cháy lớn tại tổ dân phố 6 – khu Hà Ra – thuộc Phường Vĩnh Phước – thành phố Nha Trang. Đồng chí Trần An Khánh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Nha Trang đã yêu cầu UBND thành phố cùng các ngành chức năng khẩn trương đưa ra các giải pháp để đảm bảo người dân có nơi ở nhằm ổn định cuộc sống, nhất là vào thời điểm tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đã cận kề.

Bí thư Thành ủy Nha Trang – Trần An Khánh chủ trì cuộc họp khẩn

Tại cuộc họp, các ban ngành đã đưa ra các giải pháp nhằm ổn định cho các hộ dân tại khu vực tổ dân phố 6 – Hà Ra. Theo đó, trước mắt thành phố sẽ tiến hành hỗ trợ mỗi hộ 5.000.000 đồng để giải quyết các vấn đề khó khăn khẩn cấp, bên cạnh đó thành phố cũng sẽ hỗ trợ 2.000.000 đồng/ tháng / hộ giải quyết việc chi phí nhà ở, 15kg gạo/người/ tháng đối với các nhân khẩu trong gia đình. Ngoài ra sẽ tiến hành hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy hoàn toàn là 20.000.000 đồng theo qui định của Nhà nước, 500.000 đồng chi trả cho việc di chuyển đồ đạc. Thành phố cũng sẽ tạo điều kiện để cho các hộ dân được ở tạm thời tại khu ký túc xá của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa vào ngay trong ngày 18/1/2017. Theo thông tin, vào lúc 22 giờ 30 phút ngày 17/1/2017 tại khu vực tổ dân phố 6 – Hà Ra – Vĩnh Phước thành phố Nha Trang đã xảy ra vụ cháy lớn làm thiêu rụi trên 70 căn nhà với trên 400 nhân khẩu. Đây là những nhà chồ nằm trong khu vực Xóm Cồn Nhất Trí – cầu Hà Ra, phần lớn dân cư ở đây là các hộ gia đình nghèo, theo nghề đánh bắt hải sản xa bờ và lao động tự do. Ngay khi nhận được tin báo đồng chí Nguyễn Văn Danh – Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã đến hiện trường để chỉ đạo kịp thời.

Kiều Anh